Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Cạnh Màn Hình

12 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 19137)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Cạnh Màn Hình
blank
Ngoài những tin đồn cho rằng Apple sẽ sớm mang công nghệ cảm ứng lực "Force Touch" lên iPhone thế hệ tiếp theo, một vài suy đoán còn cho rằng iPhone thế hệ mới sẽ được trang bị thêm công nghệ cạnh màn hình cảm ứng, cho phép hoạt động dưới dạng các nút điều hướng ảo.

Trong số các bằng sáng chế của Apple, có một bằng sáng chế được nộp vào năm 2013 và được cấp bởi USPTO (United States Patent and Trademark Office) cho phép hãng chế tạo một màn hình viền giúp thay thế các phím cứng bằng các phím chức năng ảo và linh hoạt thay đổi chức năng của các phím ảo theo ý muốn của người dùng.

blankblankblank

Các mô tả trong bằng sáng chế cho thấy Apple sẽ có thể tạo ra một khu vực viền màn hình cảm ứng, đặt vào đó các nút chức năng ảo và màn hình chính sẽ hiển thị chức năng của từng phím ảo, giúp người dùng nhận biết được tác dụng của các nút ảo trong lần đầu sử dụng. Bên cạnh đó là khả năng tuỳ chỉnh chức năng của các nút ảo, người dùng có thể thêm vào các nút ảo như nút chụp ảnh, hoặc các phím chức năng khác.

blankblank
Với việc áp dụng bằng sáng chế vào thiết bị, thế hệ iPhone tương lai có thể sẽ có một màn hình không còn phẳng nữa, mà thay vào đó là một màn hình hơi cong và liền mạch về một bên. Có nhiều tin đồn cho rằng Microsoft cũng đang gấp rút đưa công nghệ màn hình cong lên chiếc Lumia của hãng, trong khi đó thì Samsung đã hiện thực hóa ý tưởng với chiếc Galaxy Note Edge và hoàn thiện hơn nữa với model 2 cạnh cong trên Galaxy S6 Edge.
57Vote
40Vote
34Vote
23Vote
14Vote
3.218
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.