Các Nhà Sản Xuất PC Nhạo Báng MacBook Mới Của Apple

14 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 24142)
Các Nhà Sản Xuất PC Nhạo Báng MacBook Mới Của Apple
Mac và PC luôn là vấn đề gây tranh cãi không hồi kết giữa các tín đồ của Apple và Microsoft. Khi Apple vừa mới giới thiệu MacBook 12 inch mới cùng với việc loại bỏ bớt các cổng USB truyền thống, các hãng sản xuất PC khác đã không bỏ lỡ dịp chế nhạo.

Đầu tiên là Lenovo gọi MacBook mới là “lỗi thời”, từ này dùng để ám chỉ những ai mua laptop mà chỉ quan tâm đến tính thời trang. Lenovo cũng đưa ra tấm ảnh so sánh laptop Yoga 3 Pro của hãng, chỉ mỏng 12.8 mm so với 13.1 mm của MacBook 12 inch. Tuy nhiên, ngoài dáng vẻ mỏng hơn thì laptop của Lenovo lại nặng hơn tới 281 gram. Lenovo cũng chỉ ra máy tính xách tay của mình có tới 2 cổng USB và màn hình cảm ứng cũng có độ phân giải cao hơn.

blank
Tiếp theo là Dell mỉa mai về màn hình Retina. Dell tuyên bố XPS 13 có tổng lượng pixel trên màn hình cao hơn MacBook mới tới 2 triệu pixel và được trang bị 2 cổng USB, 1 cổng mini Display Port và 1 khe đọc thẻ nhớ SD. Tuy nhiên, cũng như Lenovo, Dell không hề nhắc đến cân nặng của XPS 13.

blank

Tiếp bước là Asus đưa ra sản phẩm ZenBook UX305 của mình trên Twitter. Chiếc laptop của Asus mỏng hơn MacBook, chỉ với 12.3mm so với 13.1mm của MacBook. Ngoài ra, UX305 cũng được trang bị 3 cổng USB, 1 cổng micro HDMI và cổng đọc thẻ nhớ SD. Nhưng Asus lại “quên” đề cập đến độ phân giải màn hình của máy - chỉ nằm ở mức Full HD (1,920 x 1,080 pixel) so với Retina (2,304 x 1,440 pixel) của MacBook.

Có thể thấy, bất cứ hãng sản xuất nào khi đem ra so sánh cũng đều đưa ra những điểm tốt nhất và gần như phớt lờ đi những khuyết điểm của sản phẩm của mình.

blank
Không thể phủ nhận, ở thời điểm đầu năm 2015, vẫn chưa có thiết bị PC nào có thể đạt được sự hài hòa giữa cân nặng, độ mỏng, sự cải tiến trong trackpad và màn hình độ phân giải cao như ở MacBook 12 inch mới của Apple. Sự thật là dù có một số thiết bị đã có thể đạt được tới mức của MacBook Air, nhưng vẫn kém hơn khi xét về chất lượng trackpad và thời lượng pin.

Có thể việc hơn thua về số lượng cổng kết nối trên thiết bị PC sẽ còn là đề tài đề so sánh trong một thời gian dài, nhưng Apple đã dám đi tiên phong trong việc tích hợp cổng kết nối thế hệ mới - USB Type-C. Không thể chối cãi khi người dùng MacBook mới sẽ thiệt thòi về khoản camera 480p, sạc 29W và sử dụng vi xử lý Core M hiệu năng thấp hơn, nhưng nó chỉ mới là sự khởi đầu.
521Vote
42Vote
39Vote
24Vote
18Vote
3.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.