Các Nhà Sản Xuất PC Nhạo Báng MacBook Mới Của Apple

14 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 24223)
Các Nhà Sản Xuất PC Nhạo Báng MacBook Mới Của Apple
Mac và PC luôn là vấn đề gây tranh cãi không hồi kết giữa các tín đồ của Apple và Microsoft. Khi Apple vừa mới giới thiệu MacBook 12 inch mới cùng với việc loại bỏ bớt các cổng USB truyền thống, các hãng sản xuất PC khác đã không bỏ lỡ dịp chế nhạo.

Đầu tiên là Lenovo gọi MacBook mới là “lỗi thời”, từ này dùng để ám chỉ những ai mua laptop mà chỉ quan tâm đến tính thời trang. Lenovo cũng đưa ra tấm ảnh so sánh laptop Yoga 3 Pro của hãng, chỉ mỏng 12.8 mm so với 13.1 mm của MacBook 12 inch. Tuy nhiên, ngoài dáng vẻ mỏng hơn thì laptop của Lenovo lại nặng hơn tới 281 gram. Lenovo cũng chỉ ra máy tính xách tay của mình có tới 2 cổng USB và màn hình cảm ứng cũng có độ phân giải cao hơn.

blank
Tiếp theo là Dell mỉa mai về màn hình Retina. Dell tuyên bố XPS 13 có tổng lượng pixel trên màn hình cao hơn MacBook mới tới 2 triệu pixel và được trang bị 2 cổng USB, 1 cổng mini Display Port và 1 khe đọc thẻ nhớ SD. Tuy nhiên, cũng như Lenovo, Dell không hề nhắc đến cân nặng của XPS 13.

blank

Tiếp bước là Asus đưa ra sản phẩm ZenBook UX305 của mình trên Twitter. Chiếc laptop của Asus mỏng hơn MacBook, chỉ với 12.3mm so với 13.1mm của MacBook. Ngoài ra, UX305 cũng được trang bị 3 cổng USB, 1 cổng micro HDMI và cổng đọc thẻ nhớ SD. Nhưng Asus lại “quên” đề cập đến độ phân giải màn hình của máy - chỉ nằm ở mức Full HD (1,920 x 1,080 pixel) so với Retina (2,304 x 1,440 pixel) của MacBook.

Có thể thấy, bất cứ hãng sản xuất nào khi đem ra so sánh cũng đều đưa ra những điểm tốt nhất và gần như phớt lờ đi những khuyết điểm của sản phẩm của mình.

blank
Không thể phủ nhận, ở thời điểm đầu năm 2015, vẫn chưa có thiết bị PC nào có thể đạt được sự hài hòa giữa cân nặng, độ mỏng, sự cải tiến trong trackpad và màn hình độ phân giải cao như ở MacBook 12 inch mới của Apple. Sự thật là dù có một số thiết bị đã có thể đạt được tới mức của MacBook Air, nhưng vẫn kém hơn khi xét về chất lượng trackpad và thời lượng pin.

Có thể việc hơn thua về số lượng cổng kết nối trên thiết bị PC sẽ còn là đề tài đề so sánh trong một thời gian dài, nhưng Apple đã dám đi tiên phong trong việc tích hợp cổng kết nối thế hệ mới - USB Type-C. Không thể chối cãi khi người dùng MacBook mới sẽ thiệt thòi về khoản camera 480p, sạc 29W và sử dụng vi xử lý Core M hiệu năng thấp hơn, nhưng nó chỉ mới là sự khởi đầu.
521Vote
42Vote
39Vote
24Vote
18Vote
3.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Nikkei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies đã yêu cầu các công ty Nhật Bản, bao gồm Murata Manufacturing và Toshiba Memory gia tăng cung cấp các bộ phận cho smartphone.
07 Tháng Ba 2019
Bình thường vốn là một tinh vân mờ nhạt và khó bắt được, Tinh vân Con Sứa (Jellyfish Nebula) có thể được nhận ra trong hình ảnh duyên dáng chụp bằng kính thiên văn mà quý vị đang xem. Theo sát bên bởi 2 ngôi sao được nhuộm màu vàng, Mu và Eta Geminorum, nằm ở phía chân của cặp song sinh vũ trụ Gemini (Song Tử), Tinh vân Con Sứa là một vầng sáng hình cung với các xúc tu đung đưa phía bên phải.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang Business Insider, Facebook cho biết sẽ thay đổi một số chính sách, trong đó gồm có cơ chế mã hóa, tự động xóa tin nhắn trên các dịch vụ của Facebook và không lưu trữ dữ liệu người dùng tại các máy chủ được đặt ở những quốc gia từng được ghi nhận về việc vi phạm nhân quyền.
07 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo tài liệu gửi cho các trung tâm bảo hành ủy quyền và Apple Store, Apple đã cho phép kĩ thuật viên tiếp nhận và sửa chữa những chiếc iPhone thay pin không chính hãng.
07 Tháng Ba 2019
Từ tháng 11/2018, Flickr đã thông báo loại bỏ hệ thống hội nhập sử dụng email của Yahoo và quá trình hiện đã bắt đầu. Bắt đầu từ tháng 03/2019, người dùng có thể hội nhập vào Flickr của mình mà không cần sử dụng tới tên hội nhập Yahoo. Đây là hệ quả tất yếu sau thương vụ mua lại Flickr của SmugMug trước đây.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, Huawei đã chính thức khởi kiện Chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các thiết bị viễn thông của hãng trong các cơ quan Chính phủ. Đây là câu trả lời cho việc Chính phủ Mỹ luôn luôn cáo buộc các thiết bị của Huawei có gắn chip gián điệp và thu thập thông tin cho phía Trung Quốc, nhưng lại không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.