Các Nhà Sản Xuất PC Nhạo Báng MacBook Mới Của Apple

14 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 23720)
Các Nhà Sản Xuất PC Nhạo Báng MacBook Mới Của Apple
Mac và PC luôn là vấn đề gây tranh cãi không hồi kết giữa các tín đồ của Apple và Microsoft. Khi Apple vừa mới giới thiệu MacBook 12 inch mới cùng với việc loại bỏ bớt các cổng USB truyền thống, các hãng sản xuất PC khác đã không bỏ lỡ dịp chế nhạo.

Đầu tiên là Lenovo gọi MacBook mới là “lỗi thời”, từ này dùng để ám chỉ những ai mua laptop mà chỉ quan tâm đến tính thời trang. Lenovo cũng đưa ra tấm ảnh so sánh laptop Yoga 3 Pro của hãng, chỉ mỏng 12.8 mm so với 13.1 mm của MacBook 12 inch. Tuy nhiên, ngoài dáng vẻ mỏng hơn thì laptop của Lenovo lại nặng hơn tới 281 gram. Lenovo cũng chỉ ra máy tính xách tay của mình có tới 2 cổng USB và màn hình cảm ứng cũng có độ phân giải cao hơn.

blank
Tiếp theo là Dell mỉa mai về màn hình Retina. Dell tuyên bố XPS 13 có tổng lượng pixel trên màn hình cao hơn MacBook mới tới 2 triệu pixel và được trang bị 2 cổng USB, 1 cổng mini Display Port và 1 khe đọc thẻ nhớ SD. Tuy nhiên, cũng như Lenovo, Dell không hề nhắc đến cân nặng của XPS 13.

blank

Tiếp bước là Asus đưa ra sản phẩm ZenBook UX305 của mình trên Twitter. Chiếc laptop của Asus mỏng hơn MacBook, chỉ với 12.3mm so với 13.1mm của MacBook. Ngoài ra, UX305 cũng được trang bị 3 cổng USB, 1 cổng micro HDMI và cổng đọc thẻ nhớ SD. Nhưng Asus lại “quên” đề cập đến độ phân giải màn hình của máy - chỉ nằm ở mức Full HD (1,920 x 1,080 pixel) so với Retina (2,304 x 1,440 pixel) của MacBook.

Có thể thấy, bất cứ hãng sản xuất nào khi đem ra so sánh cũng đều đưa ra những điểm tốt nhất và gần như phớt lờ đi những khuyết điểm của sản phẩm của mình.

blank
Không thể phủ nhận, ở thời điểm đầu năm 2015, vẫn chưa có thiết bị PC nào có thể đạt được sự hài hòa giữa cân nặng, độ mỏng, sự cải tiến trong trackpad và màn hình độ phân giải cao như ở MacBook 12 inch mới của Apple. Sự thật là dù có một số thiết bị đã có thể đạt được tới mức của MacBook Air, nhưng vẫn kém hơn khi xét về chất lượng trackpad và thời lượng pin.

Có thể việc hơn thua về số lượng cổng kết nối trên thiết bị PC sẽ còn là đề tài đề so sánh trong một thời gian dài, nhưng Apple đã dám đi tiên phong trong việc tích hợp cổng kết nối thế hệ mới - USB Type-C. Không thể chối cãi khi người dùng MacBook mới sẽ thiệt thòi về khoản camera 480p, sạc 29W và sử dụng vi xử lý Core M hiệu năng thấp hơn, nhưng nó chỉ mới là sự khởi đầu.
521Vote
42Vote
39Vote
24Vote
18Vote
3.544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.