CNET: Thị Trường PC Sẽ Gặp Khó Khăn Trong Năm 2015

14 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 19540)
CNET: Thị Trường PC Sẽ Gặp Khó Khăn Trong Năm 2015
blank
Các nhà phân tích tại IDC đã công bố những dự báo về thị trường PC toàn cầu trong năm 2015.

Theo đó, số lượng PC bán ra có khả năng sẽ giảm 4.9%, cao hơn con số 3.3% được dự đoán trước đó, xuống còn 293.1 triệu thiết bị.

Thị trường PC đã có những dấu hiệu ổn định trong năm 2014 sau khoảng thời gian hai năm chật vật. Tuy nhiên, mảng kinh doanh desktop và laptop vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức khi khách hàng đang dành sự quan tâm cũng như chi tiêu nhiều hơn cho các thiết bị di động, đặc biệt là những chiếc smartphone, phablet.

Xét về doanh số, thị trường PC được dự báo chứng kiến sự sụt giảm 6.9% so với con số 201 tỷ USD vào năm 2014. Theo IDC, đến năm 2019, doanh số PC sẽ chỉ đạt mốc 175 tỷ USD.

Theo Jay Chou, chuyên gia nghiên cứu của IDC, vì thị trường máy tính bảng chỉ đạt được mức tăng trưởng vô cùng chậm nên khả năng cao sẽ không ảnh hưởng nhiều đến doanh số PC như những năm trước đó. Các hãng sản xuất PC từng phải rất vất vả để khiến các sản phẩm đủ hấp dẫn khi so sánh với các thiết bị di động.

Dẫu vậy, các nhà sản xuất PC còn rất nhiều việc phải làm bởi những thị trường mới nổi có xu hướng nhắm tới các thiết bị di động và dành ít sự quan tâm cho PC hơn.

Trong năm 2015, Intel dự định giới thiệu tới thị trường một mẫu vi xử lý mới còn Microsoft sẽ chính thức ra mắt Window 10. Những động thái hứa hẹn làm tăng tính hấp dẫn cho các thiết bị PC. Tuy nhiên, cả Intel và Microsoft đều lên kế hoạch tung ra sản phẩm mới vào nửa sau 2015 nên các hãng sản xuất PC nhiều khả năng sẽ phải trải qua quãng thời gian 6 tháng đầu năm đầy khó khăn.
535Vote
41Vote
35Vote
22Vote
16Vote
4.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.