CNET: Thị Trường PC Sẽ Gặp Khó Khăn Trong Năm 2015

14 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 19547)
CNET: Thị Trường PC Sẽ Gặp Khó Khăn Trong Năm 2015
blank
Các nhà phân tích tại IDC đã công bố những dự báo về thị trường PC toàn cầu trong năm 2015.

Theo đó, số lượng PC bán ra có khả năng sẽ giảm 4.9%, cao hơn con số 3.3% được dự đoán trước đó, xuống còn 293.1 triệu thiết bị.

Thị trường PC đã có những dấu hiệu ổn định trong năm 2014 sau khoảng thời gian hai năm chật vật. Tuy nhiên, mảng kinh doanh desktop và laptop vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức khi khách hàng đang dành sự quan tâm cũng như chi tiêu nhiều hơn cho các thiết bị di động, đặc biệt là những chiếc smartphone, phablet.

Xét về doanh số, thị trường PC được dự báo chứng kiến sự sụt giảm 6.9% so với con số 201 tỷ USD vào năm 2014. Theo IDC, đến năm 2019, doanh số PC sẽ chỉ đạt mốc 175 tỷ USD.

Theo Jay Chou, chuyên gia nghiên cứu của IDC, vì thị trường máy tính bảng chỉ đạt được mức tăng trưởng vô cùng chậm nên khả năng cao sẽ không ảnh hưởng nhiều đến doanh số PC như những năm trước đó. Các hãng sản xuất PC từng phải rất vất vả để khiến các sản phẩm đủ hấp dẫn khi so sánh với các thiết bị di động.

Dẫu vậy, các nhà sản xuất PC còn rất nhiều việc phải làm bởi những thị trường mới nổi có xu hướng nhắm tới các thiết bị di động và dành ít sự quan tâm cho PC hơn.

Trong năm 2015, Intel dự định giới thiệu tới thị trường một mẫu vi xử lý mới còn Microsoft sẽ chính thức ra mắt Window 10. Những động thái hứa hẹn làm tăng tính hấp dẫn cho các thiết bị PC. Tuy nhiên, cả Intel và Microsoft đều lên kế hoạch tung ra sản phẩm mới vào nửa sau 2015 nên các hãng sản xuất PC nhiều khả năng sẽ phải trải qua quãng thời gian 6 tháng đầu năm đầy khó khăn.
535Vote
41Vote
35Vote
22Vote
16Vote
4.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.