CNET: Thị Trường PC Sẽ Gặp Khó Khăn Trong Năm 2015

14 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 19752)
CNET: Thị Trường PC Sẽ Gặp Khó Khăn Trong Năm 2015
blank
Các nhà phân tích tại IDC đã công bố những dự báo về thị trường PC toàn cầu trong năm 2015.

Theo đó, số lượng PC bán ra có khả năng sẽ giảm 4.9%, cao hơn con số 3.3% được dự đoán trước đó, xuống còn 293.1 triệu thiết bị.

Thị trường PC đã có những dấu hiệu ổn định trong năm 2014 sau khoảng thời gian hai năm chật vật. Tuy nhiên, mảng kinh doanh desktop và laptop vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức khi khách hàng đang dành sự quan tâm cũng như chi tiêu nhiều hơn cho các thiết bị di động, đặc biệt là những chiếc smartphone, phablet.

Xét về doanh số, thị trường PC được dự báo chứng kiến sự sụt giảm 6.9% so với con số 201 tỷ USD vào năm 2014. Theo IDC, đến năm 2019, doanh số PC sẽ chỉ đạt mốc 175 tỷ USD.

Theo Jay Chou, chuyên gia nghiên cứu của IDC, vì thị trường máy tính bảng chỉ đạt được mức tăng trưởng vô cùng chậm nên khả năng cao sẽ không ảnh hưởng nhiều đến doanh số PC như những năm trước đó. Các hãng sản xuất PC từng phải rất vất vả để khiến các sản phẩm đủ hấp dẫn khi so sánh với các thiết bị di động.

Dẫu vậy, các nhà sản xuất PC còn rất nhiều việc phải làm bởi những thị trường mới nổi có xu hướng nhắm tới các thiết bị di động và dành ít sự quan tâm cho PC hơn.

Trong năm 2015, Intel dự định giới thiệu tới thị trường một mẫu vi xử lý mới còn Microsoft sẽ chính thức ra mắt Window 10. Những động thái hứa hẹn làm tăng tính hấp dẫn cho các thiết bị PC. Tuy nhiên, cả Intel và Microsoft đều lên kế hoạch tung ra sản phẩm mới vào nửa sau 2015 nên các hãng sản xuất PC nhiều khả năng sẽ phải trải qua quãng thời gian 6 tháng đầu năm đầy khó khăn.
535Vote
41Vote
35Vote
22Vote
16Vote
4.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.