CNET: Thị Trường PC Sẽ Gặp Khó Khăn Trong Năm 2015

14 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 19458)
CNET: Thị Trường PC Sẽ Gặp Khó Khăn Trong Năm 2015
blank
Các nhà phân tích tại IDC đã công bố những dự báo về thị trường PC toàn cầu trong năm 2015.

Theo đó, số lượng PC bán ra có khả năng sẽ giảm 4.9%, cao hơn con số 3.3% được dự đoán trước đó, xuống còn 293.1 triệu thiết bị.

Thị trường PC đã có những dấu hiệu ổn định trong năm 2014 sau khoảng thời gian hai năm chật vật. Tuy nhiên, mảng kinh doanh desktop và laptop vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức khi khách hàng đang dành sự quan tâm cũng như chi tiêu nhiều hơn cho các thiết bị di động, đặc biệt là những chiếc smartphone, phablet.

Xét về doanh số, thị trường PC được dự báo chứng kiến sự sụt giảm 6.9% so với con số 201 tỷ USD vào năm 2014. Theo IDC, đến năm 2019, doanh số PC sẽ chỉ đạt mốc 175 tỷ USD.

Theo Jay Chou, chuyên gia nghiên cứu của IDC, vì thị trường máy tính bảng chỉ đạt được mức tăng trưởng vô cùng chậm nên khả năng cao sẽ không ảnh hưởng nhiều đến doanh số PC như những năm trước đó. Các hãng sản xuất PC từng phải rất vất vả để khiến các sản phẩm đủ hấp dẫn khi so sánh với các thiết bị di động.

Dẫu vậy, các nhà sản xuất PC còn rất nhiều việc phải làm bởi những thị trường mới nổi có xu hướng nhắm tới các thiết bị di động và dành ít sự quan tâm cho PC hơn.

Trong năm 2015, Intel dự định giới thiệu tới thị trường một mẫu vi xử lý mới còn Microsoft sẽ chính thức ra mắt Window 10. Những động thái hứa hẹn làm tăng tính hấp dẫn cho các thiết bị PC. Tuy nhiên, cả Intel và Microsoft đều lên kế hoạch tung ra sản phẩm mới vào nửa sau 2015 nên các hãng sản xuất PC nhiều khả năng sẽ phải trải qua quãng thời gian 6 tháng đầu năm đầy khó khăn.
535Vote
41Vote
35Vote
22Vote
16Vote
4.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.