Intel Cắt Giảm Dự Báo Doanh Thu Do Nhu Cầu Máy Tính Để Bàn Suy Yếu

14 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 21089)
Intel Cắt Giảm Dự Báo Doanh Thu Do Nhu Cầu Máy Tính Để Bàn Suy Yếu
blank
Intel Corp đã cắt giảm gần 1 tỷ USD so với dự báo doanh thu quý I/2015 của mình khi các doanh nghiệp nhỏ đã trì hoãn việc nâng cấp máy tính cá nhân. Điều này đã làm mức cổ phiếu của nhà sản xuất chip sụt giảm hơn 5%.

Các công ty thay thế máy tính để bàn chạy trên hệ điều hành Microsoft đã lỗi thời ít hơn so với dự kiến của Intel, dẫn đến nhu cầu về chip trở nên suy yếu. Intel cũng đã chỉ rõ về “thách thức” kinh tế vĩ mô và các điều kiện tiền tệ, đặc biệt là ở Châu Âu.

Nhà phân tích Suji De Silva của Topeka Capital Markets cho biết môi trường vĩ mô là không đủ mạnh mẽ để mọi người nâng cấp máy tính như thường làm.

Hôm thứ Năm (13/03/2015), Intel cho biết công ty dự kiến doanh thu quý I/2015 sẽ đạt 12.8 tỷ USD, hoặc chênh lệch trên dưới khoảng 300 triệu USD - thấp hơn 7% so với dự báo trước đó là 13.7 tỷ USD, chênh lệch trên dưới 500 triệu USD.

Mặc dù chiếm ưu thế trong thị trường chip dành cho PC, nhưng Intel đã chậm trễ hơn các đối thủ như Qualcomm trong việc điều chỉnh kinh doanh khi mà smartphone ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Khi Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows XP vào tháng 04/2014, Intel đã dự kiến sự tăng trưởng trong nhu cầu sử dụng chip từ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Nhà phân tích Srini Sundararajan của Summit Research cho biết các doanh nghiệp và khách hàng có quan điểm là “nếu không hư, sẽ không cần sửa chữa” đối với các PC của mình. Đó là lý do tại sao nhu cầu thay thế máy tính để bàn lại không khởi sắc.

Theo BlueFin Research Partners, 75 -76 triệu PC sẽ được xuất xưởng trên toàn thế giới trong quý I/2015, giảm 8 – 9% so với quý IV/2014.

Intel, đồng minh “Wintel” lịch sử với Microsoft từng có tỷ suất lợi nhuận cao đáng kinh ngạc, đang cố gắng bù đắp tác động của việc chậm trễ nâng cấp máy tính để bàn bằng cách thiết kế các chip 2-in-1, có chức năng như máy tính xách tay và máy tính bảng.

Cổ phiếu của Intel đã giảm 4.8% xuống còn 30.76 USD mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch cuối ngày trên sàn Nasdaq. Cổ phiếu của Microsoft đã giảm còn 2.4% xuống còn 41 USD trên mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu của ASML Holding NV, nhà sản xuất thiết bị sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã giảm 2% xuống còn 104.40 USD mỗi cổ phiếu.
54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2020
Hẻm núi lớn nhất trong Hệ Mặt trời cắt một dải rộng trên bề mặt Sao Hỏa.
26 Tháng Năm 2020
Một ngày sau khi Nhật Bản chấm dứt tình trạng khẩn cấp, cư dân Tokyo đã xuống đường với tâm trạng phức tạp, vừa nhẹ nhõm vừa lo lắng.
26 Tháng Năm 2020
Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 3,551 người vì các tội liên quan đến đại dịch Covid-19.
26 Tháng Năm 2020
Các robot barista mới tại quán cà phê ở Daejeon, Hàn Quốc, lịch sự và nhanh nhẹn tiến về phía khách hàng.
25 Tháng Năm 2020
Nhu cầu về các phần mềm vượt tường lửa (VPN) ở Hong Kong đã tăng hơn sáu lần từ thứ Năm (22/05/2020) khi Bắc Kinh đề xuất luật an ninh quốc gia mới cho trung tâm tài chính, phản ánh mối lo ngại về quyền riêng tư trên Internet.
25 Tháng Năm 2020
Cho đến nay, cách tiếp cận gây tranh cãi của Thụy Điển trong việc chống lại đại dịch Covid-19 đã không mang lại kết quả như mong đợi, và đã có những lời kêu gọi chính phủ cần thay đổi chiến lược.