Intel Cắt Giảm Dự Báo Doanh Thu Do Nhu Cầu Máy Tính Để Bàn Suy Yếu

14 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 21174)
Intel Cắt Giảm Dự Báo Doanh Thu Do Nhu Cầu Máy Tính Để Bàn Suy Yếu
blank
Intel Corp đã cắt giảm gần 1 tỷ USD so với dự báo doanh thu quý I/2015 của mình khi các doanh nghiệp nhỏ đã trì hoãn việc nâng cấp máy tính cá nhân. Điều này đã làm mức cổ phiếu của nhà sản xuất chip sụt giảm hơn 5%.

Các công ty thay thế máy tính để bàn chạy trên hệ điều hành Microsoft đã lỗi thời ít hơn so với dự kiến của Intel, dẫn đến nhu cầu về chip trở nên suy yếu. Intel cũng đã chỉ rõ về “thách thức” kinh tế vĩ mô và các điều kiện tiền tệ, đặc biệt là ở Châu Âu.

Nhà phân tích Suji De Silva của Topeka Capital Markets cho biết môi trường vĩ mô là không đủ mạnh mẽ để mọi người nâng cấp máy tính như thường làm.

Hôm thứ Năm (13/03/2015), Intel cho biết công ty dự kiến doanh thu quý I/2015 sẽ đạt 12.8 tỷ USD, hoặc chênh lệch trên dưới khoảng 300 triệu USD - thấp hơn 7% so với dự báo trước đó là 13.7 tỷ USD, chênh lệch trên dưới 500 triệu USD.

Mặc dù chiếm ưu thế trong thị trường chip dành cho PC, nhưng Intel đã chậm trễ hơn các đối thủ như Qualcomm trong việc điều chỉnh kinh doanh khi mà smartphone ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Khi Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows XP vào tháng 04/2014, Intel đã dự kiến sự tăng trưởng trong nhu cầu sử dụng chip từ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Nhà phân tích Srini Sundararajan của Summit Research cho biết các doanh nghiệp và khách hàng có quan điểm là “nếu không hư, sẽ không cần sửa chữa” đối với các PC của mình. Đó là lý do tại sao nhu cầu thay thế máy tính để bàn lại không khởi sắc.

Theo BlueFin Research Partners, 75 -76 triệu PC sẽ được xuất xưởng trên toàn thế giới trong quý I/2015, giảm 8 – 9% so với quý IV/2014.

Intel, đồng minh “Wintel” lịch sử với Microsoft từng có tỷ suất lợi nhuận cao đáng kinh ngạc, đang cố gắng bù đắp tác động của việc chậm trễ nâng cấp máy tính để bàn bằng cách thiết kế các chip 2-in-1, có chức năng như máy tính xách tay và máy tính bảng.

Cổ phiếu của Intel đã giảm 4.8% xuống còn 30.76 USD mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch cuối ngày trên sàn Nasdaq. Cổ phiếu của Microsoft đã giảm còn 2.4% xuống còn 41 USD trên mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu của ASML Holding NV, nhà sản xuất thiết bị sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã giảm 2% xuống còn 104.40 USD mỗi cổ phiếu.
54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Ba (17/03/2020), Trưởng ban an toàn của Facebook cho biết, một lỗi xảy ra đã khiến cho các bài đăng về các chủ đề, bao gồm coronavirus (Covid-19), bị đánh dấu nhầm là spam, nhiều người dùng đã phàn nàn về cả ứng dụng Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram.
18 Tháng Ba 2020
Fox Corporation đã mua lại Tubi, nền tảng phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, với giá 440 triệu USD, mang lại hơn 20,000 phim và chương trình cho nền tảng.
17 Tháng Ba 2020
Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.
17 Tháng Ba 2020
Apple đã quyết định đóng cửa vô thời hạn các cửa hàng bán lẻ của hãng trên toàn cầu, trừ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục lây lan.
17 Tháng Ba 2020
Tesla sẽ không thể vận hành nhà máy sản xuất xe chính ở Mỹ một cách bình thường vì Khu vực Bay Area San Francisco đã bắt đầu phong tỏa trong ba tuần để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus
17 Tháng Ba 2020
Một bệnh nhân ở Kentucky đã tự ý rời bệnh viện dù dương tính Covid-19, khiến cảnh sát phải bao vây nhà nhằm ngăn ông ra ngoài.