Intel Cắt Giảm Dự Báo Doanh Thu Do Nhu Cầu Máy Tính Để Bàn Suy Yếu

14 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 21541)
Intel Cắt Giảm Dự Báo Doanh Thu Do Nhu Cầu Máy Tính Để Bàn Suy Yếu
blank
Intel Corp đã cắt giảm gần 1 tỷ USD so với dự báo doanh thu quý I/2015 của mình khi các doanh nghiệp nhỏ đã trì hoãn việc nâng cấp máy tính cá nhân. Điều này đã làm mức cổ phiếu của nhà sản xuất chip sụt giảm hơn 5%.

Các công ty thay thế máy tính để bàn chạy trên hệ điều hành Microsoft đã lỗi thời ít hơn so với dự kiến của Intel, dẫn đến nhu cầu về chip trở nên suy yếu. Intel cũng đã chỉ rõ về “thách thức” kinh tế vĩ mô và các điều kiện tiền tệ, đặc biệt là ở Châu Âu.

Nhà phân tích Suji De Silva của Topeka Capital Markets cho biết môi trường vĩ mô là không đủ mạnh mẽ để mọi người nâng cấp máy tính như thường làm.

Hôm thứ Năm (13/03/2015), Intel cho biết công ty dự kiến doanh thu quý I/2015 sẽ đạt 12.8 tỷ USD, hoặc chênh lệch trên dưới khoảng 300 triệu USD - thấp hơn 7% so với dự báo trước đó là 13.7 tỷ USD, chênh lệch trên dưới 500 triệu USD.

Mặc dù chiếm ưu thế trong thị trường chip dành cho PC, nhưng Intel đã chậm trễ hơn các đối thủ như Qualcomm trong việc điều chỉnh kinh doanh khi mà smartphone ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Khi Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows XP vào tháng 04/2014, Intel đã dự kiến sự tăng trưởng trong nhu cầu sử dụng chip từ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Nhà phân tích Srini Sundararajan của Summit Research cho biết các doanh nghiệp và khách hàng có quan điểm là “nếu không hư, sẽ không cần sửa chữa” đối với các PC của mình. Đó là lý do tại sao nhu cầu thay thế máy tính để bàn lại không khởi sắc.

Theo BlueFin Research Partners, 75 -76 triệu PC sẽ được xuất xưởng trên toàn thế giới trong quý I/2015, giảm 8 – 9% so với quý IV/2014.

Intel, đồng minh “Wintel” lịch sử với Microsoft từng có tỷ suất lợi nhuận cao đáng kinh ngạc, đang cố gắng bù đắp tác động của việc chậm trễ nâng cấp máy tính để bàn bằng cách thiết kế các chip 2-in-1, có chức năng như máy tính xách tay và máy tính bảng.

Cổ phiếu của Intel đã giảm 4.8% xuống còn 30.76 USD mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch cuối ngày trên sàn Nasdaq. Cổ phiếu của Microsoft đã giảm còn 2.4% xuống còn 41 USD trên mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu của ASML Holding NV, nhà sản xuất thiết bị sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã giảm 2% xuống còn 104.40 USD mỗi cổ phiếu.
54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.