Intel Cắt Giảm Dự Báo Doanh Thu Do Nhu Cầu Máy Tính Để Bàn Suy Yếu

14 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 21544)
Intel Cắt Giảm Dự Báo Doanh Thu Do Nhu Cầu Máy Tính Để Bàn Suy Yếu
blank
Intel Corp đã cắt giảm gần 1 tỷ USD so với dự báo doanh thu quý I/2015 của mình khi các doanh nghiệp nhỏ đã trì hoãn việc nâng cấp máy tính cá nhân. Điều này đã làm mức cổ phiếu của nhà sản xuất chip sụt giảm hơn 5%.

Các công ty thay thế máy tính để bàn chạy trên hệ điều hành Microsoft đã lỗi thời ít hơn so với dự kiến của Intel, dẫn đến nhu cầu về chip trở nên suy yếu. Intel cũng đã chỉ rõ về “thách thức” kinh tế vĩ mô và các điều kiện tiền tệ, đặc biệt là ở Châu Âu.

Nhà phân tích Suji De Silva của Topeka Capital Markets cho biết môi trường vĩ mô là không đủ mạnh mẽ để mọi người nâng cấp máy tính như thường làm.

Hôm thứ Năm (13/03/2015), Intel cho biết công ty dự kiến doanh thu quý I/2015 sẽ đạt 12.8 tỷ USD, hoặc chênh lệch trên dưới khoảng 300 triệu USD - thấp hơn 7% so với dự báo trước đó là 13.7 tỷ USD, chênh lệch trên dưới 500 triệu USD.

Mặc dù chiếm ưu thế trong thị trường chip dành cho PC, nhưng Intel đã chậm trễ hơn các đối thủ như Qualcomm trong việc điều chỉnh kinh doanh khi mà smartphone ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Khi Microsoft ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows XP vào tháng 04/2014, Intel đã dự kiến sự tăng trưởng trong nhu cầu sử dụng chip từ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Nhà phân tích Srini Sundararajan của Summit Research cho biết các doanh nghiệp và khách hàng có quan điểm là “nếu không hư, sẽ không cần sửa chữa” đối với các PC của mình. Đó là lý do tại sao nhu cầu thay thế máy tính để bàn lại không khởi sắc.

Theo BlueFin Research Partners, 75 -76 triệu PC sẽ được xuất xưởng trên toàn thế giới trong quý I/2015, giảm 8 – 9% so với quý IV/2014.

Intel, đồng minh “Wintel” lịch sử với Microsoft từng có tỷ suất lợi nhuận cao đáng kinh ngạc, đang cố gắng bù đắp tác động của việc chậm trễ nâng cấp máy tính để bàn bằng cách thiết kế các chip 2-in-1, có chức năng như máy tính xách tay và máy tính bảng.

Cổ phiếu của Intel đã giảm 4.8% xuống còn 30.76 USD mỗi cổ phiếu trong phiên giao dịch cuối ngày trên sàn Nasdaq. Cổ phiếu của Microsoft đã giảm còn 2.4% xuống còn 41 USD trên mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu của ASML Holding NV, nhà sản xuất thiết bị sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới đã giảm 2% xuống còn 104.40 USD mỗi cổ phiếu.
54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.