Cuba Bắt Đầu Có Điểm Cung Cấp Wi-fi Miễn Phí Đầu Tiên

16 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 18526)
Cuba Bắt Đầu Có Điểm Cung Cấp Wi-fi Miễn Phí Đầu Tiên
blank
Cuba đang thực hiện một bước tiến nhỏ trong việc nới lỏng mạng lưới truy cập Internet tại quốc gia của mình, khi gần đây tại một trung tâm văn hóa ở Havaba đã bắt đầu cho phép truy cập miễn phí, điểm phát Wifi công cộng đầu tiên ở Cuba. Hiện tại, Cuba đang ưu tiên băng thông hạn chế cho các trường học và doanh nghiệp, nhưng đây là lần đầu tiên chính phủ Cuba đã cho phép một trung tâm phát Wi-Fi công cộng miễn phí.

Trung tâm văn hóa được điều hành bởi nghệ sĩ điêu khắc Kcho, người có quan hệ tốt với chính phủ Cuba. Tháng 02/2015, Fidel Castro đã xuất hiện tại lễ khai mạc công khai của trung tâm văn hóa này. Được biết, Wi-Fi miễn phí của trung tâm đến từ cá nhân Kcho, sự kết nối internet được chính phủ ủy quyền, có tốc độ khoảng 2 Mbps. Mặc dù lưu lượng truy cập là khá thấp so với việc sử dụng Internet tại các quốc gia khác trên thế giới – trong khi toàn cầu có tốc độ trung bình khoảng 3.9 Mbps – nhưng đây lại là một lợi ích rất lớn cho Cuba, nơi mà nhiều người dân vẫn không có truy cập Internet.


Vào tháng 02/2015, nhà cung cấp viễn thông được chính phủ điều hành ETECSA đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ Wi-Fi ở thành phố lớn thứ hai Cuba, Santiago. Tuy nhiên phí truy cập Internet lên đến 4.5 USD mỗi giờ, trong khi thu nhập bình quân của người dân Cuba chỉ 20 USD mỗi tháng. Trang AP ước tính Kcho có khả năng chi trả 900 USD mỗi tháng cho kết nối của mình.

Kcho cho biết vì hiện tại có hàng chục người đang kết nối Wi-Fi của trung tâm vào bất cứ thời điểm nào, nên cường độ tín hiệu thường yếu. Dù vậy, ở một nơi mà người dân cần sự chấp thuận của chính phủ để cài đặt một router thì kết nối Wi-Fi yếu kém còn tốt hơn so với không có gì cả.
511Vote
42Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.