Cuba Bắt Đầu Có Điểm Cung Cấp Wi-fi Miễn Phí Đầu Tiên

16 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 18550)
Cuba Bắt Đầu Có Điểm Cung Cấp Wi-fi Miễn Phí Đầu Tiên
blank
Cuba đang thực hiện một bước tiến nhỏ trong việc nới lỏng mạng lưới truy cập Internet tại quốc gia của mình, khi gần đây tại một trung tâm văn hóa ở Havaba đã bắt đầu cho phép truy cập miễn phí, điểm phát Wifi công cộng đầu tiên ở Cuba. Hiện tại, Cuba đang ưu tiên băng thông hạn chế cho các trường học và doanh nghiệp, nhưng đây là lần đầu tiên chính phủ Cuba đã cho phép một trung tâm phát Wi-Fi công cộng miễn phí.

Trung tâm văn hóa được điều hành bởi nghệ sĩ điêu khắc Kcho, người có quan hệ tốt với chính phủ Cuba. Tháng 02/2015, Fidel Castro đã xuất hiện tại lễ khai mạc công khai của trung tâm văn hóa này. Được biết, Wi-Fi miễn phí của trung tâm đến từ cá nhân Kcho, sự kết nối internet được chính phủ ủy quyền, có tốc độ khoảng 2 Mbps. Mặc dù lưu lượng truy cập là khá thấp so với việc sử dụng Internet tại các quốc gia khác trên thế giới – trong khi toàn cầu có tốc độ trung bình khoảng 3.9 Mbps – nhưng đây lại là một lợi ích rất lớn cho Cuba, nơi mà nhiều người dân vẫn không có truy cập Internet.


Vào tháng 02/2015, nhà cung cấp viễn thông được chính phủ điều hành ETECSA đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ Wi-Fi ở thành phố lớn thứ hai Cuba, Santiago. Tuy nhiên phí truy cập Internet lên đến 4.5 USD mỗi giờ, trong khi thu nhập bình quân của người dân Cuba chỉ 20 USD mỗi tháng. Trang AP ước tính Kcho có khả năng chi trả 900 USD mỗi tháng cho kết nối của mình.

Kcho cho biết vì hiện tại có hàng chục người đang kết nối Wi-Fi của trung tâm vào bất cứ thời điểm nào, nên cường độ tín hiệu thường yếu. Dù vậy, ở một nơi mà người dân cần sự chấp thuận của chính phủ để cài đặt một router thì kết nối Wi-Fi yếu kém còn tốt hơn so với không có gì cả.
511Vote
42Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2019
Nga và Iran chỉ trích việc Trump quyết định duy trì quân đội Mỹ gần các mỏ dầu ở đông bắc Syria nhằm khai thác nguồn tài nguyên dầu mỏ.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FEDeral Reserve System - FED) hạ lãi suất thêm 0.25%, do kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại vì căng thẳng thương mại và tăng trưởng toàn cầu yếu.
01 Tháng Mười Một 2019
Các nghị sĩ chỉ trích CEO Boeing trong phiên điều trần, nói rằng hãng đã biết rõ vấn đề của 737 MAX nhưng che giấu sự thật và đã chế tạo "cỗ quan tài bay".
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về ký kết thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp một trở ngại lớn khi Chile bất ngờ tuyên bố hủy đăng cai hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019 - sự kiện mà lãnh đạo Mỹ-Trung dự kiến sẽ gặp nhau.
01 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, cảnh sát Bỉ phát hiện 11 người Syria và một người Sudan trốn trong xe container chở rau quả trên đường cao tốc gần Oud-Turnhout.
31 Tháng Mười 2019
Vụ xả súng xảy ra tại bữa tiệc ngoài trời ở thành phố Long Beach, nam California đêm 29/10/2019 khiến ba người chết và 9 người bị thương.