Cuba Bắt Đầu Có Điểm Cung Cấp Wi-fi Miễn Phí Đầu Tiên

16 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 18676)
Cuba Bắt Đầu Có Điểm Cung Cấp Wi-fi Miễn Phí Đầu Tiên
blank
Cuba đang thực hiện một bước tiến nhỏ trong việc nới lỏng mạng lưới truy cập Internet tại quốc gia của mình, khi gần đây tại một trung tâm văn hóa ở Havaba đã bắt đầu cho phép truy cập miễn phí, điểm phát Wifi công cộng đầu tiên ở Cuba. Hiện tại, Cuba đang ưu tiên băng thông hạn chế cho các trường học và doanh nghiệp, nhưng đây là lần đầu tiên chính phủ Cuba đã cho phép một trung tâm phát Wi-Fi công cộng miễn phí.

Trung tâm văn hóa được điều hành bởi nghệ sĩ điêu khắc Kcho, người có quan hệ tốt với chính phủ Cuba. Tháng 02/2015, Fidel Castro đã xuất hiện tại lễ khai mạc công khai của trung tâm văn hóa này. Được biết, Wi-Fi miễn phí của trung tâm đến từ cá nhân Kcho, sự kết nối internet được chính phủ ủy quyền, có tốc độ khoảng 2 Mbps. Mặc dù lưu lượng truy cập là khá thấp so với việc sử dụng Internet tại các quốc gia khác trên thế giới – trong khi toàn cầu có tốc độ trung bình khoảng 3.9 Mbps – nhưng đây lại là một lợi ích rất lớn cho Cuba, nơi mà nhiều người dân vẫn không có truy cập Internet.


Vào tháng 02/2015, nhà cung cấp viễn thông được chính phủ điều hành ETECSA đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ Wi-Fi ở thành phố lớn thứ hai Cuba, Santiago. Tuy nhiên phí truy cập Internet lên đến 4.5 USD mỗi giờ, trong khi thu nhập bình quân của người dân Cuba chỉ 20 USD mỗi tháng. Trang AP ước tính Kcho có khả năng chi trả 900 USD mỗi tháng cho kết nối của mình.

Kcho cho biết vì hiện tại có hàng chục người đang kết nối Wi-Fi của trung tâm vào bất cứ thời điểm nào, nên cường độ tín hiệu thường yếu. Dù vậy, ở một nơi mà người dân cần sự chấp thuận của chính phủ để cài đặt một router thì kết nối Wi-Fi yếu kém còn tốt hơn so với không có gì cả.
511Vote
42Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.