Cuba Bắt Đầu Có Điểm Cung Cấp Wi-fi Miễn Phí Đầu Tiên

16 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 18234)
Cuba Bắt Đầu Có Điểm Cung Cấp Wi-fi Miễn Phí Đầu Tiên
blank
Cuba đang thực hiện một bước tiến nhỏ trong việc nới lỏng mạng lưới truy cập Internet tại quốc gia của mình, khi gần đây tại một trung tâm văn hóa ở Havaba đã bắt đầu cho phép truy cập miễn phí, điểm phát Wifi công cộng đầu tiên ở Cuba. Hiện tại, Cuba đang ưu tiên băng thông hạn chế cho các trường học và doanh nghiệp, nhưng đây là lần đầu tiên chính phủ Cuba đã cho phép một trung tâm phát Wi-Fi công cộng miễn phí.

Trung tâm văn hóa được điều hành bởi nghệ sĩ điêu khắc Kcho, người có quan hệ tốt với chính phủ Cuba. Tháng 02/2015, Fidel Castro đã xuất hiện tại lễ khai mạc công khai của trung tâm văn hóa này. Được biết, Wi-Fi miễn phí của trung tâm đến từ cá nhân Kcho, sự kết nối internet được chính phủ ủy quyền, có tốc độ khoảng 2 Mbps. Mặc dù lưu lượng truy cập là khá thấp so với việc sử dụng Internet tại các quốc gia khác trên thế giới – trong khi toàn cầu có tốc độ trung bình khoảng 3.9 Mbps – nhưng đây lại là một lợi ích rất lớn cho Cuba, nơi mà nhiều người dân vẫn không có truy cập Internet.


Vào tháng 02/2015, nhà cung cấp viễn thông được chính phủ điều hành ETECSA đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ Wi-Fi ở thành phố lớn thứ hai Cuba, Santiago. Tuy nhiên phí truy cập Internet lên đến 4.5 USD mỗi giờ, trong khi thu nhập bình quân của người dân Cuba chỉ 20 USD mỗi tháng. Trang AP ước tính Kcho có khả năng chi trả 900 USD mỗi tháng cho kết nối của mình.

Kcho cho biết vì hiện tại có hàng chục người đang kết nối Wi-Fi của trung tâm vào bất cứ thời điểm nào, nên cường độ tín hiệu thường yếu. Dù vậy, ở một nơi mà người dân cần sự chấp thuận của chính phủ để cài đặt một router thì kết nối Wi-Fi yếu kém còn tốt hơn so với không có gì cả.
511Vote
42Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.