Cuba Bắt Đầu Có Điểm Cung Cấp Wi-fi Miễn Phí Đầu Tiên

16 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 18253)
Cuba Bắt Đầu Có Điểm Cung Cấp Wi-fi Miễn Phí Đầu Tiên
blank
Cuba đang thực hiện một bước tiến nhỏ trong việc nới lỏng mạng lưới truy cập Internet tại quốc gia của mình, khi gần đây tại một trung tâm văn hóa ở Havaba đã bắt đầu cho phép truy cập miễn phí, điểm phát Wifi công cộng đầu tiên ở Cuba. Hiện tại, Cuba đang ưu tiên băng thông hạn chế cho các trường học và doanh nghiệp, nhưng đây là lần đầu tiên chính phủ Cuba đã cho phép một trung tâm phát Wi-Fi công cộng miễn phí.

Trung tâm văn hóa được điều hành bởi nghệ sĩ điêu khắc Kcho, người có quan hệ tốt với chính phủ Cuba. Tháng 02/2015, Fidel Castro đã xuất hiện tại lễ khai mạc công khai của trung tâm văn hóa này. Được biết, Wi-Fi miễn phí của trung tâm đến từ cá nhân Kcho, sự kết nối internet được chính phủ ủy quyền, có tốc độ khoảng 2 Mbps. Mặc dù lưu lượng truy cập là khá thấp so với việc sử dụng Internet tại các quốc gia khác trên thế giới – trong khi toàn cầu có tốc độ trung bình khoảng 3.9 Mbps – nhưng đây lại là một lợi ích rất lớn cho Cuba, nơi mà nhiều người dân vẫn không có truy cập Internet.


Vào tháng 02/2015, nhà cung cấp viễn thông được chính phủ điều hành ETECSA đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ Wi-Fi ở thành phố lớn thứ hai Cuba, Santiago. Tuy nhiên phí truy cập Internet lên đến 4.5 USD mỗi giờ, trong khi thu nhập bình quân của người dân Cuba chỉ 20 USD mỗi tháng. Trang AP ước tính Kcho có khả năng chi trả 900 USD mỗi tháng cho kết nối của mình.

Kcho cho biết vì hiện tại có hàng chục người đang kết nối Wi-Fi của trung tâm vào bất cứ thời điểm nào, nên cường độ tín hiệu thường yếu. Dù vậy, ở một nơi mà người dân cần sự chấp thuận của chính phủ để cài đặt một router thì kết nối Wi-Fi yếu kém còn tốt hơn so với không có gì cả.
511Vote
42Vote
36Vote
24Vote
14Vote
3.427
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.