Xe Bay AeroMobil Sẽ Xuất Hiện Trên Thị Trường Vào Năm 2017

16 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 19194)
Xe Bay AeroMobil Sẽ Xuất Hiện Trên Thị Trường Vào Năm 2017
blank
AeroMobil đã theo đuổi giấc mơ xe bay khoảng 5 năm. CEO AeroMobil, Juraj Vaculik vừa cho biết họ hy vọng chiếc xe bay đầu tiên của hãng sẽ được đưa vào thương mại hóa trong năm 2017.

Tháng 03/2015, AeroMobil đã thử nghiệm đến thế hệ thứ 3 và đang trong giai đoạn tối ưu hóa, tìm kiếm lại các vật liệu đủ nhẹ để giúp xe bay được, đồng thời phải đủ an toàn để vượt qua các bài kiểm tra khắt khe ở các quốc gia phát triển khi chạy trên đường.

blank
Mẫu xe có tầm bay lên tới 700 km và dùng nhiên liệu xăng thông thường. Xe bay được trang bị động cơ lái tự động và dù tự bật trong trường hợp người lái gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy chưa được định giá cụ thể nhưng xe bay có thể được bán với khoảng hàng trăm nghìn USD. Ông Juraj Vaculik cũng đã thông báo rõ mục đích của model xe bay là phục vụ cho các khách hàng giàu có và đam mê bay lượn.

Theo kế hoạch, nếu chiếc xe bay được đón nhận thì AeroMobil sẽ ra mắt một chiếc xe gia đình với giá thành hợp lý hơn, với 4 chỗ ngồi và bay được khoảng 1400km. Đặc biệt là xe sẽ tự động hoàn toàn.



Ở chế độ bình thường, xe bay sẽ cụp cánh vào trong, khi cần cất cánh, cánh xe sẽ xòe ra như máy bay cánh bằng. Xe cần chạy đà khoảng 200m để bay lên và 50m khi hạ cánh. Tuy nhiên, AeroMobil có thể hạ cánh và cất cánh được trên cỏ nên người dùng cũng không cần quá lo ngại về vấn đề sân bay.

Liên minh châu Âu (EU) gần đây đã ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch sản xuất xe táo bạo của Aeromobil. CEO Juraj Vaculik cho rằng các đoạn đường cất cánh và hạ cánh có thể được xây dựng dọc đường cao tốc hoặc bên các trạm xăng. Tuy nhiên, ông thừa nhận các quy định và xác nhận của hàng không và đường bộ vẫn là những trở ngại lớn cho việc đưa xe bay vào sản xuất số lượng lớn. Trong tương lai, khi sử dụng xe bay, người điều khiển phương tiện sẽ cần phải có cả bằng lái phi công. Xe bay cũng sẽ có mục mới riêng trong danh mục quy định đối với các phương tiện giao thông.
517Vote
41Vote
35Vote
22Vote
17Vote
3.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.