Xe Bay AeroMobil Sẽ Xuất Hiện Trên Thị Trường Vào Năm 2017

16 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 19489)
Xe Bay AeroMobil Sẽ Xuất Hiện Trên Thị Trường Vào Năm 2017
blank
AeroMobil đã theo đuổi giấc mơ xe bay khoảng 5 năm. CEO AeroMobil, Juraj Vaculik vừa cho biết họ hy vọng chiếc xe bay đầu tiên của hãng sẽ được đưa vào thương mại hóa trong năm 2017.

Tháng 03/2015, AeroMobil đã thử nghiệm đến thế hệ thứ 3 và đang trong giai đoạn tối ưu hóa, tìm kiếm lại các vật liệu đủ nhẹ để giúp xe bay được, đồng thời phải đủ an toàn để vượt qua các bài kiểm tra khắt khe ở các quốc gia phát triển khi chạy trên đường.

blank
Mẫu xe có tầm bay lên tới 700 km và dùng nhiên liệu xăng thông thường. Xe bay được trang bị động cơ lái tự động và dù tự bật trong trường hợp người lái gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy chưa được định giá cụ thể nhưng xe bay có thể được bán với khoảng hàng trăm nghìn USD. Ông Juraj Vaculik cũng đã thông báo rõ mục đích của model xe bay là phục vụ cho các khách hàng giàu có và đam mê bay lượn.

Theo kế hoạch, nếu chiếc xe bay được đón nhận thì AeroMobil sẽ ra mắt một chiếc xe gia đình với giá thành hợp lý hơn, với 4 chỗ ngồi và bay được khoảng 1400km. Đặc biệt là xe sẽ tự động hoàn toàn.



Ở chế độ bình thường, xe bay sẽ cụp cánh vào trong, khi cần cất cánh, cánh xe sẽ xòe ra như máy bay cánh bằng. Xe cần chạy đà khoảng 200m để bay lên và 50m khi hạ cánh. Tuy nhiên, AeroMobil có thể hạ cánh và cất cánh được trên cỏ nên người dùng cũng không cần quá lo ngại về vấn đề sân bay.

Liên minh châu Âu (EU) gần đây đã ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch sản xuất xe táo bạo của Aeromobil. CEO Juraj Vaculik cho rằng các đoạn đường cất cánh và hạ cánh có thể được xây dựng dọc đường cao tốc hoặc bên các trạm xăng. Tuy nhiên, ông thừa nhận các quy định và xác nhận của hàng không và đường bộ vẫn là những trở ngại lớn cho việc đưa xe bay vào sản xuất số lượng lớn. Trong tương lai, khi sử dụng xe bay, người điều khiển phương tiện sẽ cần phải có cả bằng lái phi công. Xe bay cũng sẽ có mục mới riêng trong danh mục quy định đối với các phương tiện giao thông.
517Vote
41Vote
35Vote
22Vote
17Vote
3.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2019
Apple đã nói với Quốc hội Mỹ rằng việc họ sửa chữa cho các máy iPhone hay Mac không đem lại doanh thu và công ty cũng bảo vệ quan điểm việc chỉ bán các linh kiện thay thế chính hãng cho các công ty có kĩ thuật viên do họ đào tạo.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Apple tuyên bố bắt đầu xây dựng khu campus tại Austin, Texas ngay sau chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro cũng tại thành phố.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, giáo sư Bruce Bagley, chuyên gia 73 tuổi về chống tham nhũng, phải ra tòa ở Miami sau khi bị cáo buộc rửa 3 triệu USD từ Venezuela.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
22 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Hàn Quốc nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
21 Tháng Mười Một 2019
Giới chức an ninh Mỹ lo ngại Trung Quốc "rút chất xám" từ các trường đại học, trong khi việc ngăn chặn rất khó khăn.