Xe Bay AeroMobil Sẽ Xuất Hiện Trên Thị Trường Vào Năm 2017

16 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 19635)
Xe Bay AeroMobil Sẽ Xuất Hiện Trên Thị Trường Vào Năm 2017
blank
AeroMobil đã theo đuổi giấc mơ xe bay khoảng 5 năm. CEO AeroMobil, Juraj Vaculik vừa cho biết họ hy vọng chiếc xe bay đầu tiên của hãng sẽ được đưa vào thương mại hóa trong năm 2017.

Tháng 03/2015, AeroMobil đã thử nghiệm đến thế hệ thứ 3 và đang trong giai đoạn tối ưu hóa, tìm kiếm lại các vật liệu đủ nhẹ để giúp xe bay được, đồng thời phải đủ an toàn để vượt qua các bài kiểm tra khắt khe ở các quốc gia phát triển khi chạy trên đường.

blank
Mẫu xe có tầm bay lên tới 700 km và dùng nhiên liệu xăng thông thường. Xe bay được trang bị động cơ lái tự động và dù tự bật trong trường hợp người lái gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy chưa được định giá cụ thể nhưng xe bay có thể được bán với khoảng hàng trăm nghìn USD. Ông Juraj Vaculik cũng đã thông báo rõ mục đích của model xe bay là phục vụ cho các khách hàng giàu có và đam mê bay lượn.

Theo kế hoạch, nếu chiếc xe bay được đón nhận thì AeroMobil sẽ ra mắt một chiếc xe gia đình với giá thành hợp lý hơn, với 4 chỗ ngồi và bay được khoảng 1400km. Đặc biệt là xe sẽ tự động hoàn toàn.



Ở chế độ bình thường, xe bay sẽ cụp cánh vào trong, khi cần cất cánh, cánh xe sẽ xòe ra như máy bay cánh bằng. Xe cần chạy đà khoảng 200m để bay lên và 50m khi hạ cánh. Tuy nhiên, AeroMobil có thể hạ cánh và cất cánh được trên cỏ nên người dùng cũng không cần quá lo ngại về vấn đề sân bay.

Liên minh châu Âu (EU) gần đây đã ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch sản xuất xe táo bạo của Aeromobil. CEO Juraj Vaculik cho rằng các đoạn đường cất cánh và hạ cánh có thể được xây dựng dọc đường cao tốc hoặc bên các trạm xăng. Tuy nhiên, ông thừa nhận các quy định và xác nhận của hàng không và đường bộ vẫn là những trở ngại lớn cho việc đưa xe bay vào sản xuất số lượng lớn. Trong tương lai, khi sử dụng xe bay, người điều khiển phương tiện sẽ cần phải có cả bằng lái phi công. Xe bay cũng sẽ có mục mới riêng trong danh mục quy định đối với các phương tiện giao thông.
517Vote
41Vote
35Vote
22Vote
17Vote
3.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.