Xe Bay AeroMobil Sẽ Xuất Hiện Trên Thị Trường Vào Năm 2017

16 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 19637)
Xe Bay AeroMobil Sẽ Xuất Hiện Trên Thị Trường Vào Năm 2017
blank
AeroMobil đã theo đuổi giấc mơ xe bay khoảng 5 năm. CEO AeroMobil, Juraj Vaculik vừa cho biết họ hy vọng chiếc xe bay đầu tiên của hãng sẽ được đưa vào thương mại hóa trong năm 2017.

Tháng 03/2015, AeroMobil đã thử nghiệm đến thế hệ thứ 3 và đang trong giai đoạn tối ưu hóa, tìm kiếm lại các vật liệu đủ nhẹ để giúp xe bay được, đồng thời phải đủ an toàn để vượt qua các bài kiểm tra khắt khe ở các quốc gia phát triển khi chạy trên đường.

blank
Mẫu xe có tầm bay lên tới 700 km và dùng nhiên liệu xăng thông thường. Xe bay được trang bị động cơ lái tự động và dù tự bật trong trường hợp người lái gặp vấn đề về sức khỏe. Tuy chưa được định giá cụ thể nhưng xe bay có thể được bán với khoảng hàng trăm nghìn USD. Ông Juraj Vaculik cũng đã thông báo rõ mục đích của model xe bay là phục vụ cho các khách hàng giàu có và đam mê bay lượn.

Theo kế hoạch, nếu chiếc xe bay được đón nhận thì AeroMobil sẽ ra mắt một chiếc xe gia đình với giá thành hợp lý hơn, với 4 chỗ ngồi và bay được khoảng 1400km. Đặc biệt là xe sẽ tự động hoàn toàn.



Ở chế độ bình thường, xe bay sẽ cụp cánh vào trong, khi cần cất cánh, cánh xe sẽ xòe ra như máy bay cánh bằng. Xe cần chạy đà khoảng 200m để bay lên và 50m khi hạ cánh. Tuy nhiên, AeroMobil có thể hạ cánh và cất cánh được trên cỏ nên người dùng cũng không cần quá lo ngại về vấn đề sân bay.

Liên minh châu Âu (EU) gần đây đã ủng hộ mạnh mẽ kế hoạch sản xuất xe táo bạo của Aeromobil. CEO Juraj Vaculik cho rằng các đoạn đường cất cánh và hạ cánh có thể được xây dựng dọc đường cao tốc hoặc bên các trạm xăng. Tuy nhiên, ông thừa nhận các quy định và xác nhận của hàng không và đường bộ vẫn là những trở ngại lớn cho việc đưa xe bay vào sản xuất số lượng lớn. Trong tương lai, khi sử dụng xe bay, người điều khiển phương tiện sẽ cần phải có cả bằng lái phi công. Xe bay cũng sẽ có mục mới riêng trong danh mục quy định đối với các phương tiện giao thông.
517Vote
41Vote
35Vote
22Vote
17Vote
3.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.