Máy Bay Không Người Lái Sẽ Được Ứng Dụng Dò Tìm Bom Mìn Cũ

16 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 21029)
Máy Bay Không Người Lái Sẽ Được Ứng Dụng Dò Tìm Bom Mìn Cũ
blank
Trong thời đại máy bay không người lái ngày càng phổ biến, có nhiều công ty đang ứng dụng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực mới lạ. Ryan Baker, Giám đốc điều hành của công ty hình ảnh hàng không Arch Aerial, cho biết hãng sẽ sử dụng các máy bay không người lái để phát hiện bom mìn còn sót lại trong chiến tranh ở Lào.

Hiện các máy bay của ArchAerial đang được dùng để lập bản đồ phục vụ cho nông nghiệp, nghiên cứu và khảo cổ. Sắp tới, chúng sẽ được ứng dụng để lập bản đồ các bãi mìn, khám phá những quả bom chưa nổ còn sót lại trong chiến tranh.

Baker cho biết công ty muốn bắt đầu chương trình tại Lào. Hiện ở Lào đang còn sót lại khoảng 80 triệu quả bom nhỏ, có kích cỡ bằng trái banh bóng chày. Từ năm 1973, đã có 12,000 vụ tai nạn liên quan đến bom mìn ở Lào, các trường hợp thương vong đều xảy ra trong quá trình xử lý bom hoặc khi những nông dân đang cày bừa canh tác đất đai. Arch Aerial sẽ bắt đầu thử nghiệm những chiếc máy bay trong năm 2015, hợp tác với một tổ chức nhân đạo NGO đang làm việc trong lĩnh vực bom mìn tại Lào.

blankblank
Theo dự kiến, phiên bản mẫu thử nghiệm của ArchAerial sẽ dùng trực thăng 10 cánh quạt, trang bị LIDAR - hệ thống quét laser dùng để theo dõi 360 độ xung quanh, là bộ phận quan trong nhất trên xe tự hành. LIDAR có khả năng quét xuyên qua các cây cỏ và tạo bản đồ địa hình chi tiết, ở cả những khu rừng có mật độ cây dày đặc, từ đó giúp quy hoạch và xác định những vị trí có bom tiềm ẩn. Nếu kế hoạch thành công, những người làm nhiệm vụ gỡ bom mìn sẽ không cần phải đặt chân lên mặt đất mà vẫn có thể biết vị trí của bom.
532Vote
43Vote
38Vote
26Vote
14Vote
453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch