Máy Bay Không Người Lái Sẽ Được Ứng Dụng Dò Tìm Bom Mìn Cũ

16 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 21578)
Máy Bay Không Người Lái Sẽ Được Ứng Dụng Dò Tìm Bom Mìn Cũ
blank
Trong thời đại máy bay không người lái ngày càng phổ biến, có nhiều công ty đang ứng dụng sáng tạo trong nhiều lĩnh vực mới lạ. Ryan Baker, Giám đốc điều hành của công ty hình ảnh hàng không Arch Aerial, cho biết hãng sẽ sử dụng các máy bay không người lái để phát hiện bom mìn còn sót lại trong chiến tranh ở Lào.

Hiện các máy bay của ArchAerial đang được dùng để lập bản đồ phục vụ cho nông nghiệp, nghiên cứu và khảo cổ. Sắp tới, chúng sẽ được ứng dụng để lập bản đồ các bãi mìn, khám phá những quả bom chưa nổ còn sót lại trong chiến tranh.

Baker cho biết công ty muốn bắt đầu chương trình tại Lào. Hiện ở Lào đang còn sót lại khoảng 80 triệu quả bom nhỏ, có kích cỡ bằng trái banh bóng chày. Từ năm 1973, đã có 12,000 vụ tai nạn liên quan đến bom mìn ở Lào, các trường hợp thương vong đều xảy ra trong quá trình xử lý bom hoặc khi những nông dân đang cày bừa canh tác đất đai. Arch Aerial sẽ bắt đầu thử nghiệm những chiếc máy bay trong năm 2015, hợp tác với một tổ chức nhân đạo NGO đang làm việc trong lĩnh vực bom mìn tại Lào.

blankblank
Theo dự kiến, phiên bản mẫu thử nghiệm của ArchAerial sẽ dùng trực thăng 10 cánh quạt, trang bị LIDAR - hệ thống quét laser dùng để theo dõi 360 độ xung quanh, là bộ phận quan trong nhất trên xe tự hành. LIDAR có khả năng quét xuyên qua các cây cỏ và tạo bản đồ địa hình chi tiết, ở cả những khu rừng có mật độ cây dày đặc, từ đó giúp quy hoạch và xác định những vị trí có bom tiềm ẩn. Nếu kế hoạch thành công, những người làm nhiệm vụ gỡ bom mìn sẽ không cần phải đặt chân lên mặt đất mà vẫn có thể biết vị trí của bom.
532Vote
43Vote
38Vote
26Vote
14Vote
453
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.