Boeing Thỏa Thuận Xây Dựng Vệ Tinh Viễn Thông Trong Năm 2015

16 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 16834)
Boeing Thỏa Thuận Xây Dựng Vệ Tinh Viễn Thông Trong Năm 2015
blank
Hôm thứ Hai (16/04/2015), Boeing cho biết công ty có thể thắt chặt một thỏa thuận trong năm 2015, nhằm xây dựng một vệ tinh viễn thông có thông lượng cao cho các công ty công nghệ hàng đầu như Google Inc, Amazon.com Inc, Facebook Inc hoặc Apple Inc.

Jim Simpson, phó chủ tịch phát triển kinh doanh kiêm giám đốc chiến lược Hệ thống Mạng và Không gian của Boeing, cho biết các công ty công nghệ lớn đều mong muốn mở rộng truy cập Internet trên toàn thế giới để giúp họ phát triển.

Simpson đã từ chối tiết lộ các chi tiết cụ thể về các cuộc thảo luận với các công ty công nghệ cao.

Ông cho biết thách thức là việc giảm chi phí của thông tin liên lạc bằng vệ tinh phù hợp hơn so với chi phí trên mặt đất, điều này sẽ giúp cho các công ty công nghệ chứng minh kinh phí xây dựng một vệ tinh viễn thông lớn hơn là đúng.

Nhưng nếu không có đủ nhu cầu để trở thành hiện thực, các công ty công nghệ cao sẽ để lại khoảng chi phí của “một vệ tinh hiệu suất rất cao”.

Boeing và các nhà sản xuất vệ tinh khác đã tìm đến một nguồn nhu cầu mới từ các công ty công nghệ như Google và Amazon.com, nhận được sự quan tâm của họ trong việc tiếp cận khoảng 70% toàn cầu hiện còn thiếu truy cập Internet.


Space Exploration Technologies hay SpaceX đã công bố kế hoạch xây dựng một hệ thống 4,000 vệ tinh quỹ đạo thấp của Trái Đất cho kết nối Internet toàn cầu. Vào tháng 01/2015, công ty đã nhận được 1 tỷ USD các khoản đầu tư từ Google và Fidelity Investments.

Simpson cho rằng việc đầu tư của Google là để có cổ phần trong công ty, không phải cho dự án vệ tinh, nhưng từ chối cho biết liệu Google có thể vẫn là một khách hàng của hệ thống Boeing cao cấp trên quỹ đạo địa tĩnh Trái Đất (GEO) hay không.

Mark Spiwak, chủ tịch Boeing Satellite Systems International cho biết ông hy vọng nhu cầu về các vệ tinh GEO vẫn sẽ duy trì trong khoảng 20 năm nữa, nhưng ông cũng cho biết các vệ tinh sẽ cần một sức mạnh xử lý nhanh hơn và băng thông lớn hơn, do nhu cầu kết nối toàn cầu ngày càng cao.

Ông cho biết các vệ tinh GEO đã lớn hơn và đắt tiền hơn, nhưng chúng sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì và chi phí ra mắt thường xuyên hơn hệ thống mạng trong lớn của các vệ tinh thấp của Trái Đất. Đồng thời, Boeing đã chuẩn bị để xây dựng các vệ tinh LEO, tùy thuộc vào sở thích của khách hàng.
515Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.