Boeing Thỏa Thuận Xây Dựng Vệ Tinh Viễn Thông Trong Năm 2015

16 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 16865)
Boeing Thỏa Thuận Xây Dựng Vệ Tinh Viễn Thông Trong Năm 2015
blank
Hôm thứ Hai (16/04/2015), Boeing cho biết công ty có thể thắt chặt một thỏa thuận trong năm 2015, nhằm xây dựng một vệ tinh viễn thông có thông lượng cao cho các công ty công nghệ hàng đầu như Google Inc, Amazon.com Inc, Facebook Inc hoặc Apple Inc.

Jim Simpson, phó chủ tịch phát triển kinh doanh kiêm giám đốc chiến lược Hệ thống Mạng và Không gian của Boeing, cho biết các công ty công nghệ lớn đều mong muốn mở rộng truy cập Internet trên toàn thế giới để giúp họ phát triển.

Simpson đã từ chối tiết lộ các chi tiết cụ thể về các cuộc thảo luận với các công ty công nghệ cao.

Ông cho biết thách thức là việc giảm chi phí của thông tin liên lạc bằng vệ tinh phù hợp hơn so với chi phí trên mặt đất, điều này sẽ giúp cho các công ty công nghệ chứng minh kinh phí xây dựng một vệ tinh viễn thông lớn hơn là đúng.

Nhưng nếu không có đủ nhu cầu để trở thành hiện thực, các công ty công nghệ cao sẽ để lại khoảng chi phí của “một vệ tinh hiệu suất rất cao”.

Boeing và các nhà sản xuất vệ tinh khác đã tìm đến một nguồn nhu cầu mới từ các công ty công nghệ như Google và Amazon.com, nhận được sự quan tâm của họ trong việc tiếp cận khoảng 70% toàn cầu hiện còn thiếu truy cập Internet.


Space Exploration Technologies hay SpaceX đã công bố kế hoạch xây dựng một hệ thống 4,000 vệ tinh quỹ đạo thấp của Trái Đất cho kết nối Internet toàn cầu. Vào tháng 01/2015, công ty đã nhận được 1 tỷ USD các khoản đầu tư từ Google và Fidelity Investments.

Simpson cho rằng việc đầu tư của Google là để có cổ phần trong công ty, không phải cho dự án vệ tinh, nhưng từ chối cho biết liệu Google có thể vẫn là một khách hàng của hệ thống Boeing cao cấp trên quỹ đạo địa tĩnh Trái Đất (GEO) hay không.

Mark Spiwak, chủ tịch Boeing Satellite Systems International cho biết ông hy vọng nhu cầu về các vệ tinh GEO vẫn sẽ duy trì trong khoảng 20 năm nữa, nhưng ông cũng cho biết các vệ tinh sẽ cần một sức mạnh xử lý nhanh hơn và băng thông lớn hơn, do nhu cầu kết nối toàn cầu ngày càng cao.

Ông cho biết các vệ tinh GEO đã lớn hơn và đắt tiền hơn, nhưng chúng sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì và chi phí ra mắt thường xuyên hơn hệ thống mạng trong lớn của các vệ tinh thấp của Trái Đất. Đồng thời, Boeing đã chuẩn bị để xây dựng các vệ tinh LEO, tùy thuộc vào sở thích của khách hàng.
515Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.