Boeing Thỏa Thuận Xây Dựng Vệ Tinh Viễn Thông Trong Năm 2015

16 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 17239)
Boeing Thỏa Thuận Xây Dựng Vệ Tinh Viễn Thông Trong Năm 2015
blank
Hôm thứ Hai (16/04/2015), Boeing cho biết công ty có thể thắt chặt một thỏa thuận trong năm 2015, nhằm xây dựng một vệ tinh viễn thông có thông lượng cao cho các công ty công nghệ hàng đầu như Google Inc, Amazon.com Inc, Facebook Inc hoặc Apple Inc.

Jim Simpson, phó chủ tịch phát triển kinh doanh kiêm giám đốc chiến lược Hệ thống Mạng và Không gian của Boeing, cho biết các công ty công nghệ lớn đều mong muốn mở rộng truy cập Internet trên toàn thế giới để giúp họ phát triển.

Simpson đã từ chối tiết lộ các chi tiết cụ thể về các cuộc thảo luận với các công ty công nghệ cao.

Ông cho biết thách thức là việc giảm chi phí của thông tin liên lạc bằng vệ tinh phù hợp hơn so với chi phí trên mặt đất, điều này sẽ giúp cho các công ty công nghệ chứng minh kinh phí xây dựng một vệ tinh viễn thông lớn hơn là đúng.

Nhưng nếu không có đủ nhu cầu để trở thành hiện thực, các công ty công nghệ cao sẽ để lại khoảng chi phí của “một vệ tinh hiệu suất rất cao”.

Boeing và các nhà sản xuất vệ tinh khác đã tìm đến một nguồn nhu cầu mới từ các công ty công nghệ như Google và Amazon.com, nhận được sự quan tâm của họ trong việc tiếp cận khoảng 70% toàn cầu hiện còn thiếu truy cập Internet.


Space Exploration Technologies hay SpaceX đã công bố kế hoạch xây dựng một hệ thống 4,000 vệ tinh quỹ đạo thấp của Trái Đất cho kết nối Internet toàn cầu. Vào tháng 01/2015, công ty đã nhận được 1 tỷ USD các khoản đầu tư từ Google và Fidelity Investments.

Simpson cho rằng việc đầu tư của Google là để có cổ phần trong công ty, không phải cho dự án vệ tinh, nhưng từ chối cho biết liệu Google có thể vẫn là một khách hàng của hệ thống Boeing cao cấp trên quỹ đạo địa tĩnh Trái Đất (GEO) hay không.

Mark Spiwak, chủ tịch Boeing Satellite Systems International cho biết ông hy vọng nhu cầu về các vệ tinh GEO vẫn sẽ duy trì trong khoảng 20 năm nữa, nhưng ông cũng cho biết các vệ tinh sẽ cần một sức mạnh xử lý nhanh hơn và băng thông lớn hơn, do nhu cầu kết nối toàn cầu ngày càng cao.

Ông cho biết các vệ tinh GEO đã lớn hơn và đắt tiền hơn, nhưng chúng sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì và chi phí ra mắt thường xuyên hơn hệ thống mạng trong lớn của các vệ tinh thấp của Trái Đất. Đồng thời, Boeing đã chuẩn bị để xây dựng các vệ tinh LEO, tùy thuộc vào sở thích của khách hàng.
515Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.