Boeing Thỏa Thuận Xây Dựng Vệ Tinh Viễn Thông Trong Năm 2015

16 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 16745)
Boeing Thỏa Thuận Xây Dựng Vệ Tinh Viễn Thông Trong Năm 2015
blank
Hôm thứ Hai (16/04/2015), Boeing cho biết công ty có thể thắt chặt một thỏa thuận trong năm 2015, nhằm xây dựng một vệ tinh viễn thông có thông lượng cao cho các công ty công nghệ hàng đầu như Google Inc, Amazon.com Inc, Facebook Inc hoặc Apple Inc.

Jim Simpson, phó chủ tịch phát triển kinh doanh kiêm giám đốc chiến lược Hệ thống Mạng và Không gian của Boeing, cho biết các công ty công nghệ lớn đều mong muốn mở rộng truy cập Internet trên toàn thế giới để giúp họ phát triển.

Simpson đã từ chối tiết lộ các chi tiết cụ thể về các cuộc thảo luận với các công ty công nghệ cao.

Ông cho biết thách thức là việc giảm chi phí của thông tin liên lạc bằng vệ tinh phù hợp hơn so với chi phí trên mặt đất, điều này sẽ giúp cho các công ty công nghệ chứng minh kinh phí xây dựng một vệ tinh viễn thông lớn hơn là đúng.

Nhưng nếu không có đủ nhu cầu để trở thành hiện thực, các công ty công nghệ cao sẽ để lại khoảng chi phí của “một vệ tinh hiệu suất rất cao”.

Boeing và các nhà sản xuất vệ tinh khác đã tìm đến một nguồn nhu cầu mới từ các công ty công nghệ như Google và Amazon.com, nhận được sự quan tâm của họ trong việc tiếp cận khoảng 70% toàn cầu hiện còn thiếu truy cập Internet.


Space Exploration Technologies hay SpaceX đã công bố kế hoạch xây dựng một hệ thống 4,000 vệ tinh quỹ đạo thấp của Trái Đất cho kết nối Internet toàn cầu. Vào tháng 01/2015, công ty đã nhận được 1 tỷ USD các khoản đầu tư từ Google và Fidelity Investments.

Simpson cho rằng việc đầu tư của Google là để có cổ phần trong công ty, không phải cho dự án vệ tinh, nhưng từ chối cho biết liệu Google có thể vẫn là một khách hàng của hệ thống Boeing cao cấp trên quỹ đạo địa tĩnh Trái Đất (GEO) hay không.

Mark Spiwak, chủ tịch Boeing Satellite Systems International cho biết ông hy vọng nhu cầu về các vệ tinh GEO vẫn sẽ duy trì trong khoảng 20 năm nữa, nhưng ông cũng cho biết các vệ tinh sẽ cần một sức mạnh xử lý nhanh hơn và băng thông lớn hơn, do nhu cầu kết nối toàn cầu ngày càng cao.

Ông cho biết các vệ tinh GEO đã lớn hơn và đắt tiền hơn, nhưng chúng sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì và chi phí ra mắt thường xuyên hơn hệ thống mạng trong lớn của các vệ tinh thấp của Trái Đất. Đồng thời, Boeing đã chuẩn bị để xây dựng các vệ tinh LEO, tùy thuộc vào sở thích của khách hàng.
515Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.