Fujitsu Ra Mắt Hệ Thống Tản Nhiệt Mới Cho Các Thiết Bị Di Động Với Hiệu Quả Cao Gấp 5 Lần

17 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 18705)
Fujitsu Ra Mắt Hệ Thống Tản Nhiệt Mới Cho Các Thiết Bị Di Động Với Hiệu Quả Cao Gấp 5 Lần
blank
Trong nhiều năm qua, smartphone càng ngày càng trở nên thông minh hơn. Có rất nhiều tính năng tiện lợi mà những chiếc smartphone có thể đem lại cho người dùng, giúp người dùng sáng tạo hơn và kết nối con người nhiều hơn. Tuy nhiên, vấn đề chúng ta đang gặp phải là về tuổi thọ của pin.

Thiết bị càng thông minh (và càng nhỏ hơn, nhẹ hơn và mỏng hơn) thì lượng pin càng bị ảnh hưởng. Chưa kể đến vi xử lý càng mạnh, càng nhanh hơn thì cũng sẽ phải thực thi tác vụ nhiều hơn. Với nhu cầu sử dụng tăng cao, lượng pin sử dụng và vi xử lý đều bị vắt kiệt trong một khung điện thoại nhỏ nhắn, nhiệt sẽ sản sinh càng lúc càng cao. Những vi xử lý thế hệ mới luôn cần được làm mát để đảm bảo hiệu năng hoạt động tốt nhất, và đây được xem là vấn đề quan trọng trong thời buổi smartphone ngày càng phát triển.

Cho đến nay, có 1 phương pháp tản nhiệt cho điện thoại là sử dụng ống dẫn nhiệt, đặt bên trong thân điện thoại, có chứa một lượng nhỏ chất lỏng để dẫn nhiệt ra khỏi vi xử lý. Tuy nhiên, với tình trạng nhiệt độ quá tải xảy ra như trên chip Qualcomm Snapdragon 810 thì việc tản nhiệt truyền thống có vẻ không còn hữu dụng nhiều nữa.

Để khắc phục vấn đề, Fujitsu đã tiết lộ hệ thống tản nhiệt mới, dựa trên công dụng của những ống dẫn nhiệt, hãng đã cải tiến thêm một ống tuần hoàn nhiệt, hay còn gọi là vòng lặp nhiệt, với độ mỏng chỉ 1 mm.

Cũng tương tự như cách truyền thống, hệ thống mới của Fujitsu sẽ dẫn nhiệt ra khỏi khu vực vi xử lý trung tâm, nhưng sau đó nhiệt sẽ được đưa đến khu vực làm mát của thiết bị.

Ngoài ra, vòng lặp có thể được đặt trực tiếp lên vi xử lý trung tâm để quá trình tản nhiệt hiệu quả hơn. Fujitsu cho biết hệ thống mới giúp tản nhiệt hiệu quả hơn gấp 5 lần so với phương pháp truyền thống.

blankblankblank
516Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.