Fujitsu Ra Mắt Hệ Thống Tản Nhiệt Mới Cho Các Thiết Bị Di Động Với Hiệu Quả Cao Gấp 5 Lần

17 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 18870)
Fujitsu Ra Mắt Hệ Thống Tản Nhiệt Mới Cho Các Thiết Bị Di Động Với Hiệu Quả Cao Gấp 5 Lần
blank
Trong nhiều năm qua, smartphone càng ngày càng trở nên thông minh hơn. Có rất nhiều tính năng tiện lợi mà những chiếc smartphone có thể đem lại cho người dùng, giúp người dùng sáng tạo hơn và kết nối con người nhiều hơn. Tuy nhiên, vấn đề chúng ta đang gặp phải là về tuổi thọ của pin.

Thiết bị càng thông minh (và càng nhỏ hơn, nhẹ hơn và mỏng hơn) thì lượng pin càng bị ảnh hưởng. Chưa kể đến vi xử lý càng mạnh, càng nhanh hơn thì cũng sẽ phải thực thi tác vụ nhiều hơn. Với nhu cầu sử dụng tăng cao, lượng pin sử dụng và vi xử lý đều bị vắt kiệt trong một khung điện thoại nhỏ nhắn, nhiệt sẽ sản sinh càng lúc càng cao. Những vi xử lý thế hệ mới luôn cần được làm mát để đảm bảo hiệu năng hoạt động tốt nhất, và đây được xem là vấn đề quan trọng trong thời buổi smartphone ngày càng phát triển.

Cho đến nay, có 1 phương pháp tản nhiệt cho điện thoại là sử dụng ống dẫn nhiệt, đặt bên trong thân điện thoại, có chứa một lượng nhỏ chất lỏng để dẫn nhiệt ra khỏi vi xử lý. Tuy nhiên, với tình trạng nhiệt độ quá tải xảy ra như trên chip Qualcomm Snapdragon 810 thì việc tản nhiệt truyền thống có vẻ không còn hữu dụng nhiều nữa.

Để khắc phục vấn đề, Fujitsu đã tiết lộ hệ thống tản nhiệt mới, dựa trên công dụng của những ống dẫn nhiệt, hãng đã cải tiến thêm một ống tuần hoàn nhiệt, hay còn gọi là vòng lặp nhiệt, với độ mỏng chỉ 1 mm.

Cũng tương tự như cách truyền thống, hệ thống mới của Fujitsu sẽ dẫn nhiệt ra khỏi khu vực vi xử lý trung tâm, nhưng sau đó nhiệt sẽ được đưa đến khu vực làm mát của thiết bị.

Ngoài ra, vòng lặp có thể được đặt trực tiếp lên vi xử lý trung tâm để quá trình tản nhiệt hiệu quả hơn. Fujitsu cho biết hệ thống mới giúp tản nhiệt hiệu quả hơn gấp 5 lần so với phương pháp truyền thống.

blankblankblank
516Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.