Fujitsu Ra Mắt Hệ Thống Tản Nhiệt Mới Cho Các Thiết Bị Di Động Với Hiệu Quả Cao Gấp 5 Lần

17 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 19044)
Fujitsu Ra Mắt Hệ Thống Tản Nhiệt Mới Cho Các Thiết Bị Di Động Với Hiệu Quả Cao Gấp 5 Lần
blank
Trong nhiều năm qua, smartphone càng ngày càng trở nên thông minh hơn. Có rất nhiều tính năng tiện lợi mà những chiếc smartphone có thể đem lại cho người dùng, giúp người dùng sáng tạo hơn và kết nối con người nhiều hơn. Tuy nhiên, vấn đề chúng ta đang gặp phải là về tuổi thọ của pin.

Thiết bị càng thông minh (và càng nhỏ hơn, nhẹ hơn và mỏng hơn) thì lượng pin càng bị ảnh hưởng. Chưa kể đến vi xử lý càng mạnh, càng nhanh hơn thì cũng sẽ phải thực thi tác vụ nhiều hơn. Với nhu cầu sử dụng tăng cao, lượng pin sử dụng và vi xử lý đều bị vắt kiệt trong một khung điện thoại nhỏ nhắn, nhiệt sẽ sản sinh càng lúc càng cao. Những vi xử lý thế hệ mới luôn cần được làm mát để đảm bảo hiệu năng hoạt động tốt nhất, và đây được xem là vấn đề quan trọng trong thời buổi smartphone ngày càng phát triển.

Cho đến nay, có 1 phương pháp tản nhiệt cho điện thoại là sử dụng ống dẫn nhiệt, đặt bên trong thân điện thoại, có chứa một lượng nhỏ chất lỏng để dẫn nhiệt ra khỏi vi xử lý. Tuy nhiên, với tình trạng nhiệt độ quá tải xảy ra như trên chip Qualcomm Snapdragon 810 thì việc tản nhiệt truyền thống có vẻ không còn hữu dụng nhiều nữa.

Để khắc phục vấn đề, Fujitsu đã tiết lộ hệ thống tản nhiệt mới, dựa trên công dụng của những ống dẫn nhiệt, hãng đã cải tiến thêm một ống tuần hoàn nhiệt, hay còn gọi là vòng lặp nhiệt, với độ mỏng chỉ 1 mm.

Cũng tương tự như cách truyền thống, hệ thống mới của Fujitsu sẽ dẫn nhiệt ra khỏi khu vực vi xử lý trung tâm, nhưng sau đó nhiệt sẽ được đưa đến khu vực làm mát của thiết bị.

Ngoài ra, vòng lặp có thể được đặt trực tiếp lên vi xử lý trung tâm để quá trình tản nhiệt hiệu quả hơn. Fujitsu cho biết hệ thống mới giúp tản nhiệt hiệu quả hơn gấp 5 lần so với phương pháp truyền thống.

blankblankblank
516Vote
41Vote
31Vote
22Vote
11Vote
4.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.