GPU Thế Hệ Tiếp Theo Của NVIDIA Sẽ Có Kiến Trúc Pascal – Mạnh Hơn So Với Maxwell

18 Tháng Ba 201512:00 SA(Xem: 19272)
GPU Thế Hệ Tiếp Theo Của NVIDIA Sẽ Có Kiến Trúc Pascal – Mạnh Hơn So Với Maxwell
Bên cạnh bộ xử lý đồ họa Titan X, NVIDIA cũng đã ra mắt thêm kiến trúc GPU thế hệ kế tiếp của hãng, có tên mã Pascal - có thể đạt hiệu năng cao hơn tối đa gấp 10 lần ở các tác vụ tính toán so với kiến trúc Maxwell hiện đang có mặt trên nhiều sản phẩm của công ty, trong khi băng thông bộ nhớ rộng gấp 2-4 lần.

blank
GPU thế hệ mới của NVIDIA sẽ cung cấp một loạt các công nghệ mới. Đây là GPU đầu tiên của NVIDIA hỗ trợ các chip DRAM với kết cấu xếp chồng, còn gọi là 3D DRAM, để tăng hiệu quả sử dụng diện tích cũng như cải thiện tốc độ chuyển dữ liệu. Về cơ bản, một bộ xử lý đồ họa dùng Pascal hoàn toàn cũng có thể được xem như một chiếc siêu máy tính thu nhỏ.

Bên cạnh đó, dung lượng vRAM mà GPU Pascal có thể sử dụng là 32 GB, cao hơn nhiều so với mức tối đa 12 GB của Maxwell. Ngoài ra, kích thước một card đồ họa dựa trên Pascal cũng rất nhỏ gọn, chỉ bằng khoảng 1/3 so với kích thước phổ biến hiện hành.

Hơn nữa, Pascal cũng sẽ hỗ trợ tốt kết nối NVLink để giúp cho liên lạc giữa GPU và CPU trở nên hiệu quả hơn, nhờ đó mà một chiếc máy tính đơn có thể gắn tối đa 8 GPU rời.

blank
Tuy nhiên, Pascal chưa phải là điểm dừng của NVIDIA, thế hệ kiến trúc sau đó cũng đã được đưa vào phát triển với tên mã Volta. Thực tế, theo dự kiến ban đầu Volta sẽ là phiên bản kế nhiệm của Maxwell, nhưng NVIDIA đã thay đổi kế hoạch trong năm 2014. Hiện chưa có nhiều thông tin mới về Volta. GPU với kiến trúc Pascal sẽ xuất hiện vào năm 2016, còn Volta sẽ được ra mắt trong năm 2018.

Ngoài ra, NVIDIA còn chia sẻ thêm sẽ bán những chiếc máy tính dành cho lập trình viên, có tên Digits DevBox. Thiết bị có giá lên đến 15,000 USD, sở hữu 4 card đồ họa GeForce Titan X mạnh mẽ, theo CEO của NVIDIA thì có tiềm năng máy sẽ được bán với 8 card.

blank
Công ty cũng lưu ý thêm rằng sản phẩm không nhằm mục đích kiếm lợi nhuận mà chỉ để hỗ trợ các nhà phát triển xây dựng phần mềm tốt hơn khi chạy với GPU của công ty. Digits DevBox sẽ bắt đầu bán ra vào tháng 5/2015.
517Vote
40Vote
32Vote
23Vote
14Vote
3.926
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.