Cảnh Báo: Phát Hiện Thiết Bị Có Thể Hack Mọi Mã Pin iPhone

18 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 18791)
Cảnh Báo: Phát Hiện Thiết Bị Có Thể Hack Mọi Mã Pin iPhone
blank
Người dùng iPhone thường luôn cho rằng mã PIN của họ là cực kỳ an toàn và gần như không thể bị phá vỡ. Với tùy chọn 4 con số tạo nên một mã PIN bảo mật, gần như rất khó để có thể tìm ra được mã đúng hoặc bẻ khóa chúng. Nhưng người dùng nên thận trọng, vì đã có thiết bị phá được mọi mã PIN trên iPhone, bao gồm cả iPhone 6.

Hãng an ninh công nghệ nổi tiếng MDSec cho biết đã phát hiện thấy một thiết bị hình dáng giống như một chiếc hộp nhỏ, có giá 300 USD, đang được bán trên thị trường chợ đen công nghệ.

Thiết bị được gọi là IP Box, có thể kết nối với iPhone thông qua cổng USB. Nguyên lý hoạt động của nó cũng khá đơn giản: khi cắm iPhone với chiếc hộp thì bộ xử lý bên trong sẽ bắt đầu tiến hành thử mã PIN lần lượt từ 0000 cho tới 9999. Cứ mỗi lần sai mã, thiết bị sẽ ngắt nguồn máy để chiếc điện thoại không ghi lại lần thử sai và kích hoạt báo động.


Mỗi lần thử mất khoảng 40 giây, để mở khóa hoàn toàn một chiếc iPhone thì sẽ mất 4-5 ngày. Có vẻ như đây là một khoảng thời gian dài, nhưng nó sẽ rất đáng để đợi với những dữ liệu và thông tin quan trọng được lưu giữ trên điện thoại của người dùng.

Hiện vẫn chưa có báo cáo về những vụ việc nghiêm trọng liên quan đến IP Box, nhưng rất có thể trong thời gian tới những vụ trộm cắp iPhone có thể sẽ diễn ra phức tạp hơn, người dùng iPhone nên thận trọng để tránh rơi vào tình huống mất hết mọi thông tin bằng cách sử dụng nhiều lớp bảo mật khác nhau cũng như bảo quản điện thoại cẩn thận hơn.
511Vote
40Vote
33Vote
28Vote
13Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.