Cảnh Báo: Phát Hiện Thiết Bị Có Thể Hack Mọi Mã Pin iPhone

18 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 18579)
Cảnh Báo: Phát Hiện Thiết Bị Có Thể Hack Mọi Mã Pin iPhone
blank
Người dùng iPhone thường luôn cho rằng mã PIN của họ là cực kỳ an toàn và gần như không thể bị phá vỡ. Với tùy chọn 4 con số tạo nên một mã PIN bảo mật, gần như rất khó để có thể tìm ra được mã đúng hoặc bẻ khóa chúng. Nhưng người dùng nên thận trọng, vì đã có thiết bị phá được mọi mã PIN trên iPhone, bao gồm cả iPhone 6.

Hãng an ninh công nghệ nổi tiếng MDSec cho biết đã phát hiện thấy một thiết bị hình dáng giống như một chiếc hộp nhỏ, có giá 300 USD, đang được bán trên thị trường chợ đen công nghệ.

Thiết bị được gọi là IP Box, có thể kết nối với iPhone thông qua cổng USB. Nguyên lý hoạt động của nó cũng khá đơn giản: khi cắm iPhone với chiếc hộp thì bộ xử lý bên trong sẽ bắt đầu tiến hành thử mã PIN lần lượt từ 0000 cho tới 9999. Cứ mỗi lần sai mã, thiết bị sẽ ngắt nguồn máy để chiếc điện thoại không ghi lại lần thử sai và kích hoạt báo động.


Mỗi lần thử mất khoảng 40 giây, để mở khóa hoàn toàn một chiếc iPhone thì sẽ mất 4-5 ngày. Có vẻ như đây là một khoảng thời gian dài, nhưng nó sẽ rất đáng để đợi với những dữ liệu và thông tin quan trọng được lưu giữ trên điện thoại của người dùng.

Hiện vẫn chưa có báo cáo về những vụ việc nghiêm trọng liên quan đến IP Box, nhưng rất có thể trong thời gian tới những vụ trộm cắp iPhone có thể sẽ diễn ra phức tạp hơn, người dùng iPhone nên thận trọng để tránh rơi vào tình huống mất hết mọi thông tin bằng cách sử dụng nhiều lớp bảo mật khác nhau cũng như bảo quản điện thoại cẩn thận hơn.
511Vote
40Vote
33Vote
28Vote
13Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Cái gì bên dưới những đám mây kỳ lạ đó? Các vị Tổng thống.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), ngoại trưởng Mike Pompeo kêu gọi các trường đại học Mỹ xem xét kỹ lưỡng sinh viên và sự hỗ trợ của Trung Quốc, cảnh báo về nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Cảnh báo của một quan chức y tế rằng bất kỳ ai tiêm vaccine Covid-19 Sputnik V nên kiêng uống rượu trong vài tuần trước và sau khi tiêm đã khiến rất nhiều người Nga phẫn nộ.
09 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đã lên tiếng phản đối sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ duyệt hợp đồng bán khí tài liên lạc quân sự trị giá 280 triệu USD cho Đài Loan.
09 Tháng Mười Hai 2020
Apple đang khảo sát và đánh giá sự quan tâm của người dùng đến các phụ kiện đi kèm với những chiếc iPhone 12.
09 Tháng Mười Hai 2020
Sau khi ca nhiễm gia tăng vào cuối mùa thu dẫn đến ca nhập viện và tử vong tăng cao, Thụy Điển đã từ bỏ nỗ lực chống dịch "kiểu riêng" ở Châu Âu.