Yahoo Đóng Cửa Ở Trung Quốc, Sa Thải Ít Nhất 200 Lao Động

19 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 16800)
Yahoo Đóng Cửa Ở Trung Quốc, Sa Thải Ít Nhất 200 Lao Động
blank
Theo tờ The Wall Street Journal, Yahoo sẽ đóng cửa các văn phòng của mình tại Trung Quốc, đồng thời sa thải hơn 200 nhân viên làm việc tại các văn phòng.

Trước đó, Yahoo đã sa thải khoảng 700 đến 900 nhân viên tính từ tháng 10/2014 đến tháng 03/2015. CEO Marissa Mayer đang đứng trước áp lực phải cắt giảm chi phí hoạt động của công ty, và việc sa thải nhân viên là một phần trong các kế hoạch cần thiết để thực hiện mục tiêu.

Kế hoạch cắt giảm của Yahoo tại Trung Quốc bao gồm việc đóng cửa một trung tâm nghiên cứu tại Bắc Kinh, trong thời gian gần đây hầu như đã không còn hoạt động và chiếm 2% số lượng nhân viên của hãng trên toàn thế giới.

Yahoo cũng đã ngừng cung cấp các dịch vụ của hãng như email tại Trung Quốc từ năm 2013. Thay vào đó, người dùng có thể tạo các tài khoản của Yahoo thông qua các công ty lớn của Trung Quốc như Alibaba.

Ngoài ra, Yahoo cũng nắm giữ cổ phần của Alibaba từ năm 2005. Tuy nhiên theo một số nguồn tin, rất có thể Yahoo sẽ rút vốn tại Alibaba để thành lập một công ty riêng vào cuối năm 2015.
54Vote
42Vote
35Vote
24Vote
16Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua.
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.