Yahoo Đóng Cửa Ở Trung Quốc, Sa Thải Ít Nhất 200 Lao Động

19 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 16943)
Yahoo Đóng Cửa Ở Trung Quốc, Sa Thải Ít Nhất 200 Lao Động
blank
Theo tờ The Wall Street Journal, Yahoo sẽ đóng cửa các văn phòng của mình tại Trung Quốc, đồng thời sa thải hơn 200 nhân viên làm việc tại các văn phòng.

Trước đó, Yahoo đã sa thải khoảng 700 đến 900 nhân viên tính từ tháng 10/2014 đến tháng 03/2015. CEO Marissa Mayer đang đứng trước áp lực phải cắt giảm chi phí hoạt động của công ty, và việc sa thải nhân viên là một phần trong các kế hoạch cần thiết để thực hiện mục tiêu.

Kế hoạch cắt giảm của Yahoo tại Trung Quốc bao gồm việc đóng cửa một trung tâm nghiên cứu tại Bắc Kinh, trong thời gian gần đây hầu như đã không còn hoạt động và chiếm 2% số lượng nhân viên của hãng trên toàn thế giới.

Yahoo cũng đã ngừng cung cấp các dịch vụ của hãng như email tại Trung Quốc từ năm 2013. Thay vào đó, người dùng có thể tạo các tài khoản của Yahoo thông qua các công ty lớn của Trung Quốc như Alibaba.

Ngoài ra, Yahoo cũng nắm giữ cổ phần của Alibaba từ năm 2005. Tuy nhiên theo một số nguồn tin, rất có thể Yahoo sẽ rút vốn tại Alibaba để thành lập một công ty riêng vào cuối năm 2015.
54Vote
42Vote
35Vote
24Vote
16Vote
2.721
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.