Amazon Chỉ Cần Có Được Sự Cho Phép Của FAA Để Bắt Đầu Thử Nghiệm Máy Bay Vận Chuyển Hàng Hóa

20 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 20256)
Amazon Chỉ Cần Có Được Sự Cho Phép Của FAA Để Bắt Đầu Thử Nghiệm Máy Bay Vận Chuyển Hàng Hóa
blank
Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đã ban hành một “giấy chứng nhận đủ điều kiện bay thử nghiệm” đặc biệt cho Amazon, cho phép công ty tiến hành nghiên cứu ngoài trời, thử nghiệm và huấn luyện các máy bay giao hàng không người lái Prime Air.

Amazon đã công bố các kế hoạch về máy bay giao hàng hồi tháng 12/2013, tuy nhiên công ty đã tiến hành các thử nghiệm bên ngoài Hoa Kỳ nhằm tránh việc đụng chạm đến các quy định của FAA. Trong năm 2014, Amazon đe dọa sẽ đưa các hoạt động của mình ra nước ngoài nếu FAA không cho phép thực hiện thử nghiệm ngoài trời.

Sau vài năm với rất ít tiến triển, FAA đã bận rộn vào cuối năm. Cơ quan đã có một bước tiến lớn trong tháng 02/2015 khi công bố một đề xuất về các quy tắc mới để giúp hợp thức hóa máy bay thương mại không người lái và đã cấp phép một số ngoại lệ cho các công ty khác nhau muốn bắt đầu thử nghiệm với các robot bay.

Thật không may những quy định mới, và đã được cấp phép cho Amazon vào ngày 19/03/2015, khẳng định rằng các máy bay không người lái vẫn nằm trong tầm quan sát của phi công. Trong trường hợp của Amazon, công ty cũng phải có ít nhất là một giấy chứng nhận phi công tư nhân và giấy chứng nhận y tế. Những loại hạn chế không có ý nghĩa gì cho thử nghiệm ban đầu, nhưng chắn chắn sẽ ngăn chặn việc triển khai bất kỳ hoạt động thương mại có khả năng nâng cấp nào bởi vì việc hạn chế sử dụng máy bay không người lái trên một khoảng cách nhất định.
57Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.