Amazon Chỉ Cần Có Được Sự Cho Phép Của FAA Để Bắt Đầu Thử Nghiệm Máy Bay Vận Chuyển Hàng Hóa

20 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 20135)
Amazon Chỉ Cần Có Được Sự Cho Phép Của FAA Để Bắt Đầu Thử Nghiệm Máy Bay Vận Chuyển Hàng Hóa
blank
Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đã ban hành một “giấy chứng nhận đủ điều kiện bay thử nghiệm” đặc biệt cho Amazon, cho phép công ty tiến hành nghiên cứu ngoài trời, thử nghiệm và huấn luyện các máy bay giao hàng không người lái Prime Air.

Amazon đã công bố các kế hoạch về máy bay giao hàng hồi tháng 12/2013, tuy nhiên công ty đã tiến hành các thử nghiệm bên ngoài Hoa Kỳ nhằm tránh việc đụng chạm đến các quy định của FAA. Trong năm 2014, Amazon đe dọa sẽ đưa các hoạt động của mình ra nước ngoài nếu FAA không cho phép thực hiện thử nghiệm ngoài trời.

Sau vài năm với rất ít tiến triển, FAA đã bận rộn vào cuối năm. Cơ quan đã có một bước tiến lớn trong tháng 02/2015 khi công bố một đề xuất về các quy tắc mới để giúp hợp thức hóa máy bay thương mại không người lái và đã cấp phép một số ngoại lệ cho các công ty khác nhau muốn bắt đầu thử nghiệm với các robot bay.

Thật không may những quy định mới, và đã được cấp phép cho Amazon vào ngày 19/03/2015, khẳng định rằng các máy bay không người lái vẫn nằm trong tầm quan sát của phi công. Trong trường hợp của Amazon, công ty cũng phải có ít nhất là một giấy chứng nhận phi công tư nhân và giấy chứng nhận y tế. Những loại hạn chế không có ý nghĩa gì cho thử nghiệm ban đầu, nhưng chắn chắn sẽ ngăn chặn việc triển khai bất kỳ hoạt động thương mại có khả năng nâng cấp nào bởi vì việc hạn chế sử dụng máy bay không người lái trên một khoảng cách nhất định.
57Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.