Amazon Chỉ Cần Có Được Sự Cho Phép Của FAA Để Bắt Đầu Thử Nghiệm Máy Bay Vận Chuyển Hàng Hóa

20 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 20614)
Amazon Chỉ Cần Có Được Sự Cho Phép Của FAA Để Bắt Đầu Thử Nghiệm Máy Bay Vận Chuyển Hàng Hóa
blank
Cục Hàng Không Liên Bang Hoa Kỳ (FAA) đã ban hành một “giấy chứng nhận đủ điều kiện bay thử nghiệm” đặc biệt cho Amazon, cho phép công ty tiến hành nghiên cứu ngoài trời, thử nghiệm và huấn luyện các máy bay giao hàng không người lái Prime Air.

Amazon đã công bố các kế hoạch về máy bay giao hàng hồi tháng 12/2013, tuy nhiên công ty đã tiến hành các thử nghiệm bên ngoài Hoa Kỳ nhằm tránh việc đụng chạm đến các quy định của FAA. Trong năm 2014, Amazon đe dọa sẽ đưa các hoạt động của mình ra nước ngoài nếu FAA không cho phép thực hiện thử nghiệm ngoài trời.

Sau vài năm với rất ít tiến triển, FAA đã bận rộn vào cuối năm. Cơ quan đã có một bước tiến lớn trong tháng 02/2015 khi công bố một đề xuất về các quy tắc mới để giúp hợp thức hóa máy bay thương mại không người lái và đã cấp phép một số ngoại lệ cho các công ty khác nhau muốn bắt đầu thử nghiệm với các robot bay.

Thật không may những quy định mới, và đã được cấp phép cho Amazon vào ngày 19/03/2015, khẳng định rằng các máy bay không người lái vẫn nằm trong tầm quan sát của phi công. Trong trường hợp của Amazon, công ty cũng phải có ít nhất là một giấy chứng nhận phi công tư nhân và giấy chứng nhận y tế. Những loại hạn chế không có ý nghĩa gì cho thử nghiệm ban đầu, nhưng chắn chắn sẽ ngăn chặn việc triển khai bất kỳ hoạt động thương mại có khả năng nâng cấp nào bởi vì việc hạn chế sử dụng máy bay không người lái trên một khoảng cách nhất định.
57Vote
42Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.