Android Wear Sẽ Giúp Người Dùng Tìm Điện Thoại Thất Lạc

20 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 20361)
Android Wear Sẽ Giúp Người Dùng Tìm Điện Thoại Thất Lạc
blank
Chủ sở hữu các thiết bị Android Wear sẽ sớm có thể xác định vị trí smartphone Android bị mất hoặc bị đánh cắp trực tiếp ngay từ cổ tay của họ.

Ngoài việc dùng máy tính hoặc một thiết bị Android khác để định vị điện thoại bị mất, bây giờ người dùng Android có thêm một phương án nữa đó là chiếc đồng hồ thông minh chạy Android Wear. Nó cũng sẽ có đầy đủ các chức năng cơ bản như xác định vị trí trên bản đồ, phát âm báo động, khóa máy và xóa dữ liệu từ xa.

Android Device Manager là một dịch vụ tìm kiếm điện thoại bị mất với các tính năng rất cơ bản: định vị vị trí của điện thoại, rung chuông điện thoại và xóa toàn bộ nội dung trên điện thoại. Hiện dịch vụ đang được Google triển khai và sẽ hỗ trợ lên các thiết bị mang mặc chạy trên nền tảng Android Wear.


Người dùng có thể kích hoạt nhanh chức năng mới bằng cách nói "Ok, Google. Start Find my phone" hoặc tìm đến icon của phần mềm trên đồng hồ, sau đó kích hoạt các tính năng muốn gửi đến thiết bị của mình. Dự kiến, Google sẽ sớm tăng cường cho Android Wear bằng cách cho phép hỗ trợ Wi-Fi. Khi đã bật, người dùng sẽ có thể quay số trên điện thoại miễn là đang kết nối Wi-Fi.

Google cho biết kể từ lúc được giới thiệu vào năm 2013, Android Device Manager đã giúp khoảng 30 triệu người dùng tìm lại được thiết bị thất lạc của mình. Hiện chức năng đã có trên Android Wear, người dùng không cần phải chạy cập nhật vì ứng dụng sẽ tự động xuất hiện trong menu trên thiết bị trong thời gian tới.
56Vote
40Vote
33Vote
25Vote
15Vote
2.819
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.