Tesla Sẽ Cung Cấp Công Nghệ Lái Rảnh Tay Trên Model S Trong Khoảng Tháng 06/2015

21 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 19087)
Tesla Sẽ Cung Cấp Công Nghệ Lái Rảnh Tay Trên Model S Trong Khoảng Tháng 06/2015
blank
Ngày 19/03/2015, giám đốc điều hành Elon Musk cho biết Tesla Motors Inc sẽ cung cấp các nâng cấp công nghệ điều khiển rảnh tay trên dòng Model S. Dù vậy, những tin tức mới đã không giúp giá cổ phiếu của nhà sản xuất xe hơi điện tăng lên mà còn giảm hơn 2%.

Tesla được thiết lập để cung cấp tính năng điều hành tự động trong ba tháng tới, và trong khoảng một năm cho các nhà sản xuất xe hơi khác, tính từ tháng 03/2015. Tính năng sẽ chỉ có sẵn khi lái xe trên đường cao tốc hoặc đường lớn, như là một phần của các chuỗi nâng cấp phần mềm miễn phí cung cấp không dây cho các chủ sở hữu Model S.

General Motors Co cho biết công ty dự định cung cấp một tập hợp các tính năng lái xe rãnh tay vào năm 2016 cho dòng xe Cadillac CT6 mới của mình. Các nhà sản xuất xe hơi và các nhà cung cấp khác cũng đang nghiên cứu các dự án tự động tương tự.

Tesla là một trong một số nhà sản xuất xe hơi, bao gồm BMW và Mercedes-Benz, đã đưa ra các bản cập nhật phần mềm không dây thông qua modem tích hợp của xe. Tesla đã tích cực hơn những hãng xe khác trong việc thúc đẩy các bản cập nhật phần mềm “over-the-air” và Musk cho biết sẽ tiếp tục phát hành tính năng trong khoảng tháng 06/2015.

Sau khi tin tức được đưa ra, cổ phiếu của Tesla đã giảm 2.3% ở mức 196.18 USD mỗi cổ phiếu.

Cổ phiếu của công ty đã giảm từ mức 291.42 USD mỗi cổ phiếu. Tuy nhiên cổ phiếu đã tăng trên mức 200 USD sau khi Musk đăng một dòng tweet vào hôm Chủ Nhật (15/03/2015) cho biết sẽ mở cuộc họp báo công bố bản cập nhật phần mềm.

Hôm thứ Năm (19/03/2015), Tesla cũng đã công bố việc phát hành tính năng Range Asssurance mới sẽ cảnh báo người lái Model S trước khi xe sắp hết pin. Tính năng sẽ được đi kèm với khả năng lên kế hoạch hành trình, giúp người dùng lựa chọn tuyến đường tối ưu nhất.

Musk cho biết các tính năng kế hoạch hành trình và đảm bảo phạm vi, được ra mắt trong khoảng đầu tháng 04/2015, sẽ xóa bỏ phạm vi hoạt động của Model S. Phiên bản mới nhất của Model S có phạm vi hoạt động khoảng 280 dặm.

Trong số các tính năng mới được chuyển giao vào cuối năm 2015, Musk còn cho biế sẽ có phần mềm điều hành xe phiên bản 7.0, cho phép chủ sở hữu triệu hồi xe của mình từ xa.

Một tính năng khác sẽ là chế độ “trông coi”, giúp hạn chế tốc độ xe và truy cập vào các thông tin bí mật.

Phiên bản phần mềm 7.0 cũng sẽ được thiết lập trong dòng sản phẩm Model X mới và sẽ đi vào sản xuất vào mùa hè năm 2015.

Trong năm 2015, Tesla đã gặp phải sự giám sát ngày càng tăng từ các nhà đầu tư khi thấy các mục tiêu bán hàng tại Trung Quốc, và gần đây đã thất bại trong việc đạt được các kỳ vọng ngắn hạn của Wall Street về lợi nhuận và doanh số bán hàng.

Mối bận tâm đặc biệt là dòng tiền tự do của công ty. Tesla đã bỏ ra 455 triệu USD trong quý IV/2014, nhằm đại tu và mở rộng nhà máy lắp ráp tại California, đồng thời hoàn thiện việc phát triển Model X.

Khi công ty công bố kết quả kinh doanh cả năm vào tháng 02/2015, giám đốc tài chính Deepak Ahuja cho biết ông hy vọng hao tốn tiền mặt trong năm 2015 sẽ thấp hơn 1 tỷ USD.
57Vote
40Vote
37Vote
20Vote
15Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.