Các Vật Liệu Mới Đang Cách Mạng Hóa Trong An Toàn Mũ Bảo Hiểm

21 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 24077)
Các Vật Liệu Mới Đang Cách Mạng Hóa Trong An Toàn Mũ Bảo Hiểm
blank
Thiết kế mũ bảo hiểm hiện đại đã không có các thay đổi đáng kể từ khi áp dụng khả năng hấp thụ tác động của chất dẻo xốp trong những năm 1960. Nhưng các vật liệu mới và các phương pháp xây dựng đang cải thiện sự an toàn, một số trường hợp hấp thụ năng lượng hơn 30% so với vật liệu dẻo xốp tương đương.

Koroyd, đây là một loại vật liệu được tạo ra bằng cách đặt các ống nhiệt thu nhỏ với nhau để tạo thành một tổng thể đè lên trên tác động, hấp thu năng lượng theo một cách hiệu quả, có thể đo lường. Thay vào đó, một trong số các ống nhỏ được tạo ra theo quy trình đun đúc chất đồng trùng hợp. Lớp bên trong dày hơn, cung cấp khả năng hấp thụ năng lượng và độ bền, trong khi đó lớp bên ngoài là một lớp màng mỏng chỉ dày micromet. Điểm nóng chảy thấp hơn so với bên trong, để xây dựng một tấm vật liệu, các ống được xếp chồng lên nhau và việc nung nóng cũng được áp dụng. Sau đó, vật liệu sẽ dính vào nhau trên toàn bộ chiều dài, tạo ra một cấu trúc thống nhất, phù hợp. Tiếp đến tấm vật liệu của các ống Koroyd có thể bị uốn cong trong không gian ba chiều, cho phép nó bao quanh đầu người với một độ dày phù hợp. Đồng thời, vật liệu có khả năng hấp thụ năng lượng ở các mức độ khác nhau có thể thay đổi bởi độ dày của các thành ống.

blank
Trong một tác động tốc độ cao, các ống Koroyd bị khóa và nghiền nát, giống như chất dẻo xốp truyền thống. Tuy nhiên, không giống như EPS, Koroyd cũng có thể cũng có thể giảm các tác động năng lượng thấp do biến dạng đàn hồi. Ngay cả khi mang một mũ bảo hiểm được làm từ vật liệu mới, người dùng có thể trải nghiệm chấn thương ở khi ngã ở một tốc độ rất thấp; vật liệu dẻo xốp cũng có khả năng cứu sống người dùng trong một vụ tai nạn tốc độ cao.

Việc trang bị vật liệu Koroyd, mũ bảo hiểm của thương hiệu có khả năng hấp thụ năng lượng của hơn 30% so với mũ bảo hiểm tương tự được làm từ chất dẻo xốp. Việc tăng mức độ an toàn thêm 30% được coi là một bước nhảy vọt chưa từng thấy trong việc đổi mới vật liệu.

blankblank

Những ống rỗng là hệ thống ống thông gió. Các khu vực trên một nón bảo hiểm là tất cả lỗ thông hơi được làm từ chất dẻo rắn. Điều này cung cấp một lối thoát nhiệt cho đầu người đội ngay cả khi đang ngồi yên. Tất nhiên, các lỗ thông hơi truyền thống cho phép luồng không khi mát mẻ thổi vào phía trước mũ bảo hiểm, sau đó đẩy chúng ra thông qua việc sử dụng các miệng hút khí và các ống vẫn còn được kết hợp chặt chẽ.

Vật liệu mới còn dẫn đến một lợi ích cuối cùng là các khu vực mở trên mũ bảo hiểm, cho phép các tia sáng mặt trời thông qua đầu người đội, hiện được luân lưu trong lớp vỏ của các ống Koroyd. Vì vậy, các tia nắng mặt trời được ngăn chặn bởi đường viền cong của nón bảo hiểm giúp da đầu người đội không bị ảnh hưởng. Bên cạnh việc vật liệu Koroyd làm cho các nón bảo hiểm mới của Smith trở nên an toàn hơn, chúng còn làm việc trượt chiếc bảo hiểm trượt ra khỏi đầu hoặc xoay dễ dàng hơn nhờ vào lực quay.

blank
Tác động của thành phần quay này là nguyên nhân chính của các chấn động và có thể trong các tác động rất nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến não của người dùng. Vì vậy, một công ty Thụy Điển gọi là MIPS đã đưa ra một cách để bắt chước tính năng tự nhiên trong mũ bảo hiểm và cũng tạo ra một quy trình kiểm tra mới.

Để khám phá thiết kế và thử nghiệm mũ bảo hiểm, cần đặt ra một tiêu chuẩn mũ bảo hiểm cụ thể. Với Hệ thống tác động đa chiều, chúng ta có thể có một lớp trơn tuột ở giữa lớp hấp thụ tác động và lớp lót thoải mái mũ bảo hiểm, tách biệt đầu người dùng từ các lực quay từ một tác động. Điều này có thể cho phép giữ đầu của người dùng luân chuyển hoặc bảo vệ họ khi bị xoay vòng bởi một tác động. Kết quả cuối cùng là sẽ gặp ít chấn động hơn và ít ảnh hưởng đến bộ não hơn.

blank
MIPS sẽ được trang bị trong các mũ bảo hiểm của Smith làm từ vậy liệu Koroyd vào mùa xuân năm 2015, nhưng các nón của Smith không phải là thương hiệu duy nhất được sử dụng hệ thống. Hệ thống vật liệu mới thậm chí sẽ được sử dụng trong một số mũ bảo hiểm xe máy tại một số thị trường nước ngoài.

Hiện tại Smith cho biết không thể cung cấp bất kỳ bình luận nào về việc định lượng tiện ích an toàn của các mũ bảo hiểm Smith, tuy nhiên ông cho rằng bất kỳ tiến bộ nào về độ an toàn cũng là đáng giá. Công ty hy vọng ngoài chiếc mũ bảo hiểm Smith được trang bi Koroyd, chiếc mũ bảo hiểm được trang bị MIPS sẽ sớm được ra mắt.
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.