Các Vật Liệu Mới Đang Cách Mạng Hóa Trong An Toàn Mũ Bảo Hiểm

21 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 24103)
Các Vật Liệu Mới Đang Cách Mạng Hóa Trong An Toàn Mũ Bảo Hiểm
blank
Thiết kế mũ bảo hiểm hiện đại đã không có các thay đổi đáng kể từ khi áp dụng khả năng hấp thụ tác động của chất dẻo xốp trong những năm 1960. Nhưng các vật liệu mới và các phương pháp xây dựng đang cải thiện sự an toàn, một số trường hợp hấp thụ năng lượng hơn 30% so với vật liệu dẻo xốp tương đương.

Koroyd, đây là một loại vật liệu được tạo ra bằng cách đặt các ống nhiệt thu nhỏ với nhau để tạo thành một tổng thể đè lên trên tác động, hấp thu năng lượng theo một cách hiệu quả, có thể đo lường. Thay vào đó, một trong số các ống nhỏ được tạo ra theo quy trình đun đúc chất đồng trùng hợp. Lớp bên trong dày hơn, cung cấp khả năng hấp thụ năng lượng và độ bền, trong khi đó lớp bên ngoài là một lớp màng mỏng chỉ dày micromet. Điểm nóng chảy thấp hơn so với bên trong, để xây dựng một tấm vật liệu, các ống được xếp chồng lên nhau và việc nung nóng cũng được áp dụng. Sau đó, vật liệu sẽ dính vào nhau trên toàn bộ chiều dài, tạo ra một cấu trúc thống nhất, phù hợp. Tiếp đến tấm vật liệu của các ống Koroyd có thể bị uốn cong trong không gian ba chiều, cho phép nó bao quanh đầu người với một độ dày phù hợp. Đồng thời, vật liệu có khả năng hấp thụ năng lượng ở các mức độ khác nhau có thể thay đổi bởi độ dày của các thành ống.

blank
Trong một tác động tốc độ cao, các ống Koroyd bị khóa và nghiền nát, giống như chất dẻo xốp truyền thống. Tuy nhiên, không giống như EPS, Koroyd cũng có thể cũng có thể giảm các tác động năng lượng thấp do biến dạng đàn hồi. Ngay cả khi mang một mũ bảo hiểm được làm từ vật liệu mới, người dùng có thể trải nghiệm chấn thương ở khi ngã ở một tốc độ rất thấp; vật liệu dẻo xốp cũng có khả năng cứu sống người dùng trong một vụ tai nạn tốc độ cao.

Việc trang bị vật liệu Koroyd, mũ bảo hiểm của thương hiệu có khả năng hấp thụ năng lượng của hơn 30% so với mũ bảo hiểm tương tự được làm từ chất dẻo xốp. Việc tăng mức độ an toàn thêm 30% được coi là một bước nhảy vọt chưa từng thấy trong việc đổi mới vật liệu.

blankblank

Những ống rỗng là hệ thống ống thông gió. Các khu vực trên một nón bảo hiểm là tất cả lỗ thông hơi được làm từ chất dẻo rắn. Điều này cung cấp một lối thoát nhiệt cho đầu người đội ngay cả khi đang ngồi yên. Tất nhiên, các lỗ thông hơi truyền thống cho phép luồng không khi mát mẻ thổi vào phía trước mũ bảo hiểm, sau đó đẩy chúng ra thông qua việc sử dụng các miệng hút khí và các ống vẫn còn được kết hợp chặt chẽ.

Vật liệu mới còn dẫn đến một lợi ích cuối cùng là các khu vực mở trên mũ bảo hiểm, cho phép các tia sáng mặt trời thông qua đầu người đội, hiện được luân lưu trong lớp vỏ của các ống Koroyd. Vì vậy, các tia nắng mặt trời được ngăn chặn bởi đường viền cong của nón bảo hiểm giúp da đầu người đội không bị ảnh hưởng. Bên cạnh việc vật liệu Koroyd làm cho các nón bảo hiểm mới của Smith trở nên an toàn hơn, chúng còn làm việc trượt chiếc bảo hiểm trượt ra khỏi đầu hoặc xoay dễ dàng hơn nhờ vào lực quay.

blank
Tác động của thành phần quay này là nguyên nhân chính của các chấn động và có thể trong các tác động rất nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến não của người dùng. Vì vậy, một công ty Thụy Điển gọi là MIPS đã đưa ra một cách để bắt chước tính năng tự nhiên trong mũ bảo hiểm và cũng tạo ra một quy trình kiểm tra mới.

Để khám phá thiết kế và thử nghiệm mũ bảo hiểm, cần đặt ra một tiêu chuẩn mũ bảo hiểm cụ thể. Với Hệ thống tác động đa chiều, chúng ta có thể có một lớp trơn tuột ở giữa lớp hấp thụ tác động và lớp lót thoải mái mũ bảo hiểm, tách biệt đầu người dùng từ các lực quay từ một tác động. Điều này có thể cho phép giữ đầu của người dùng luân chuyển hoặc bảo vệ họ khi bị xoay vòng bởi một tác động. Kết quả cuối cùng là sẽ gặp ít chấn động hơn và ít ảnh hưởng đến bộ não hơn.

blank
MIPS sẽ được trang bị trong các mũ bảo hiểm của Smith làm từ vậy liệu Koroyd vào mùa xuân năm 2015, nhưng các nón của Smith không phải là thương hiệu duy nhất được sử dụng hệ thống. Hệ thống vật liệu mới thậm chí sẽ được sử dụng trong một số mũ bảo hiểm xe máy tại một số thị trường nước ngoài.

Hiện tại Smith cho biết không thể cung cấp bất kỳ bình luận nào về việc định lượng tiện ích an toàn của các mũ bảo hiểm Smith, tuy nhiên ông cho rằng bất kỳ tiến bộ nào về độ an toàn cũng là đáng giá. Công ty hy vọng ngoài chiếc mũ bảo hiểm Smith được trang bi Koroyd, chiếc mũ bảo hiểm được trang bị MIPS sẽ sớm được ra mắt.
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.