Thử Nghiệm Của NASA: Thiết Kế Cánh Máy Bay Với 18 Động Cơ Đẩy

22 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 21984)
Thử Nghiệm Của NASA: Thiết Kế Cánh Máy Bay Với 18 Động Cơ Đẩy
blank
NASA đang nghiên cứu để tìm kiếm một giải pháp năng lượng xanh hiệu quả hơn cho máy bay.

Một thiết kế cánh máy bay mới, hiện đang được phát triển với sải cánh rộng 9 mét, làm từ vật liệu carbon composite và bên dưới lắp đến 18 động cơ đẩy chạy bằng pin lithium iron phosphate. Mỗi cánh quạt có thể hoạt động độc lập với tốc độ khác nhau để tối ưu hóa sức mạnh, với tất cả 18 động cơ sẽ cung cấp lực nâng trong lúc cất cánh.

NASA gọi dự án là “Leading Edge Asynchronous Propeller Technology” (LEAPTech). Mặc dù vẫn chưa sẵn sàng để bay nhưng nhóm nghiên cứu đang chuẩn bị thử nghiệm thiết kế cánh mới khi lắp nó trên một chiếc xe tải và lái đi với vận tốc khoảng 112 km/h, tại căn cứ không quân Edward, bang California vào cuối năm 2015.

Theo IEEE Spectrum, các động cơ đẩy sẽ thổi gió trực tiếp qua cánh để tạo lực nâng, do đó thiết kế của NASA phải sử dụng nhiều động cơ. Trong khi các máy bay thông thường chỉ dựa trên chuyển động hướng tới, thường được tạo ra bởi động cơ phản lực, để tạo lực nâng.

Công nghệ LEAPTech sẽ có 3 ưu điểm lớn: cho phép máy bay cất cánh trên đoạn đường băng ngắn hơn; Các cánh có thể được tối ưu hóa để tăng hiệu quả bay khi đã đạt độ cao; Mỗi mô-tơ có thể chạy ở các tốc độ khác nhau để tối ưu hiệu năng, độ lướt và giúp giảm tiếng ồn.

Dự án là một phần thuộc chương trình X-Plane của NASA, nhằm phát triển các nguyên mẫu máy bay tiên tiến, tính đến năm 2015, dự án đã trải qua hơn 50 năm. Các máy bay được phát triển theo chương trình bao gồm chiếc máy bay dùng tên lửa đẩy đầu tiên phá vỡ tường âm thanh vào năm 1947, cùng các nguyên mẫu được dùng làm công cụ phát triển tàu con thoi Space Shuttle.
57Vote
40Vote
35Vote
27Vote
13Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Hồi tháng 04/2019, Apple đã tuyên bố sẽ ngừng tất cả các vụ kiện tụng chống lại hãng sản xuất chip Qualcomm. Ngoài ra, Qualcomm sẽ trở thành đối tác cung cấp modem kết nối di động cho các mẫu iPhone trong tương lai.
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.