Bằng Sáng Chế Của Boeing – Tạo Ra Trường Lực Giống Trong Phim Star Wars

23 Tháng Ba 201510:00 CH(Xem: 24868)
Bằng Sáng Chế Của Boeing – Tạo Ra Trường Lực Giống Trong Phim Star Wars
blank
Boeing đã được cấp bằng sáng chế cho một hệ thống được thiết kế để ngăn chặn các đợt sóng xung kích của vụ nổ làm tổn hại đến một mục tiêu.

Theo đó, bằng sáng chế có tên gọi “Phương pháp và hệ thống giúp giảm thiểu dư chấn sóng xung kích bằng cách sử dụng vòm cung điện từ” – cũng khá giống với các lá chắn năng lượng trong phim Star Wars và Star Trek.

Cụ thể hơn, một loạt các cảm biến được gắn trên các thiết bị, chúng sẽ hoạt động liên tục và tự động kích hoạt hệ thống khi phát hiện có xung động xảy ra. Hệ thống bảo vệ của Boeing sẽ sử dụng năng lượng điện, tia laser và vi sóng để ion hóa một khu vực nhỏ, tạo ra một trường plasma bảo vệ mục tiêu cần thiết, chẳng hạn như xe, nhà hay máy bay, tàu chiến... khỏi dư chấn từ các vụ nổ.


blank
Khi đó, trường plasma được tạo ra khác biệt với môi trường xung quanh theo nhiệt độ, mật độ cũng như các thành phần. Hệ thống sẽ tạo ra một lớp đệm giúp giảm thiểu và ngăn chặn các tia năng lượng, làm giảm mật độ bằng cách phản hồi lại, làm thay đổi hướng, hấp thụ và làm lệch chúng, nhằm tránh gây tổn hại đến mục tiêu cần bảo vệ.

Tuy nhiên, khi hệ thống bảo vệ được kích hoạt, nó sẽ ion hóa không khí xung quanh và làm nó nóng lên, nên sẽ rất khó để nó có thể duy trì trong một thời gian dài. Theo lý thuyết thì hệ thống có thể làm ánh sáng bị đổi hướng, nên cũng có thể sẽ làm cho những người bên trong nó bị lóa mắt.

55Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.