Lầu Năm Góc Đề Ra Các Quy Tắc Thu Mua Mới Để Bảo Vệ Vũ Khí Từ Các Cuộc Tấn Công Mạng

24 Tháng Ba 20156:00 CH(Xem: 20486)
Lầu Năm Góc Đề Ra Các Quy Tắc Thu Mua Mới Để Bảo Vệ Vũ Khí Từ Các Cuộc Tấn Công Mạng
blank
Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đang có hành động tích cực để tăng cường an ninh của các hệ thống vũ khí Hoa Kỳ chống lại các cuộc tấn công mạng, trong đó ban hành các quy tắc mới về các thương vụ mua lại sẽ được hoàn thành trong tháng 04/2015.

Bộ trưởng Quốc Phòng Katrina McFarland cho biết ngoài chính sách mua lại, cơ quan cũng đang đưa ra một cuốn sách hướng dẫn để giúp các nhà quản lý chương trình đánh giá chi phí và đánh đổi rủi ro trong cơ cấu các chương trình vũ khí mới và làm cho chúng an toàn hơn.

Các tài liệu cần được hoàn thành trong quý IV của năm tài chính 2015, kết thúc vào ngày 30/09/2015. McFarland cho biết các quan chức đã xem xét các tài liệu để tránh tạo ra các lỗ hổng có lợi cho những kẻ tấn công.

Giám đốc chương trình mua bán vũ khí Frank Kendall cho biết trong tháng 03/2015, các cuộc tấn công mạng nhằm vào các nhà sản xuất và vũ khí Hoa Kỳ là một vấn đề “phổ biến”, đòi hỏi phải chú ý nhiều hơn.

Trong tháng 01/2015, giám đốc bộ phận kiểm tra vũ khí nói với Quốc hội rằng mỗi chương trình vũ khí Hoa Kỳ cho thấy “các lỗ hổng nghiêm trọng” đối với các cuộc tấn công, bao gồm phần mềm cấu hình sai, chưa được vá và lỗi thời.

Việc tăng cường tập trung vào an ninh không gian mạng có thể tạo ra các cơ hội cho Lockheed Martin Corp, General Dynamics Corp và các nhà cung cấp khác thực hiện việc an ninh mạng ở Lầu Năm Góc.

Giám đốc thông tin của Lầu Năm Góc – Terry Halvorsen cho biết cơ quan đang hành động rất tích cực để đối phó với những mối đe dọa. Halvorsen đã trích dẫn cái ông gọi các mối đe dọa ngày càng tinh vi từ các nhóm cực đoan và các chính phủ nước ngoài. Ông cho biết chiến tranh điện toán đã cung cấp cho những kẻ tấn công khả năng gây hại lớn với chi phí thấp.

Ông cho biết Lầu Năm Góc cũng đang đánh giá nguy cơ của gọi là những người trong nội bộ phá hoại các hệ thống vũ khí và thực hiện “một số hành động phủ đầu” để đảm bảo chống lại điều đó.

McFarland cho biết tất cả các chương trình vũ khí quan trọng của Hoa Kỳ đã được xem xét các lỗ hổng không gian mạng. Các chương trình mới như máy bay ném bơm tầm xa Air Force - sẽ được đưa ra vào mùa hè năm 2015 - sẽ được hưởng lợi từ các bảo vệ tốt nhất nhận được từ đầu.

Các biện pháp mới tuân theo một sự thay đổi trong các quy tắc mua lại quốc phòng liên bang được công bố vào tháng 11/2014, yêu cầu các nhà lầu Lầu Năm Góc kết hợp các tiêu chuẩn an ninh được thiết lập trên các mạng lưới không được phân loại mà họ sử dụng để giao tiếp với các nhà cung cấp và để trình báo bất kỳ cuộc tấn công mạng dẫn đến việc mất dữ liệu kỹ thuật từ những mạng lưới đó.

Những tiêu chuẩn này được đặt ra cho các hệ thống mạng được phân loại.

Halvorsen cho biết các lĩnh vực và hệ thống vũ khí được đặc biệt hướng tới các hacker, tuy nhiên ông đã không tiết lộ chi tiết về vấn đề này.

Halvorsen và McFarland đã từ chối cho biết liệu các mạng lưới chính phủ Hoa Kỳ hoặc các công ty tư nhân đã phải chịu đựng bất kỳ cuộc tấn công tương tự nhiên cuộc tấn công đã hủy hoại khoảng 30,000 máy tính của công ty dầu khí quốc gia của Ả Rập Saudi vào năm 2012.

Đô đốc Mike Rogers, giám đốc Cơ Quan An Ninh Quốc Gia và người đứng đầu lực lượng Đặc nhiệm Mạng cho biết Hoa Kỳ cần đẩy mạnh các khả năng phòng vệ an ninh mạng.

FcFarland co biết cuốn sách hướng dẫn sẽ đảm bảo rằng các nhà quản lý chương trình và các quan chức chương trình mua lại đã làm cho việc mua lại dữ liệu và các mối đe dọa tiềm năng nhằm tránh việc trở thành con mồi lần thứ hai cho các phần mềm độc hại.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.