Toshiba Bắt Đầu Sản Xuất Cảm Biến Camera Có Khả Năng Quay Phim 240fps Full-HD

24 Tháng Ba 20158:00 CH(Xem: 21474)
Toshiba Bắt Đầu Sản Xuất Cảm Biến Camera Có Khả Năng Quay Phim 240fps Full-HD
Toshiba cho biết đã bắt đầu đưa vào sản xuất CMOS T4K82 - loại cảm biến camera mới cho phép thiết bị có thể quay phim với số khung hình lên tới 240 khung hình/giây ở độ phân giải Full-HD trong khi các máy Android cao cấp nhất hiện hành như Galaxy S6, One M9 hay Xperia Z3 chỉ quay được tới 120fps ở 720p, hay iPhone 6 Plus quay được 240fps nhưng cũng bị giới hạn ở độ phân giải 720p.

T4K82 là loại cảm biến CMOS BSI với độ phân giải 13 MP, nếu giảm độ phân giải video xuống mức 320 x 240 thì nó thậm chí còn quay được tới 900 fps.


Để có thể quay được tốc độ 240fps mà vẫn giữ được độ sáng cần thiết cho video, Toshiba sử dụng công nghệ "Bright Mode" giúp tăng độ sáng của mỗi khung hình lên đến 4 lần bằng cách gộp cường độ dòng điện của hai điểm ảnh lại với nhau, sau đó tiếp tục gộp một lần nữa để tạo thành một dãy điểm ảnh mới có độ sáng cao hơn. Nhờ đó, cảm biến mới có thể tạo ra đoạn video clip có độ sáng cao hơn bình thường hoặc tăng tốc độ lên cao hơn mà vẫn giữ nguyên độ sáng như các loại cảm biến thông thường.

blank

Cụ thể hơn, thông thường khi quay ở tốc độ nhanh, số khung hình càng cao thì thời gian phơi sáng của mỗi khung hình sẽ càng bị hụt, làm cho video tối hơn. Phương pháp mà Toshiba cung cấp sẽ giúp giải quyết được vấn đề ánh sáng để có được lợi thế về số khung hình.

blank
Tuy nhiên, video xuất ra có dạng Interlaced - chế độ quét đan xen - và chưa thể xem ngay mà còn phải trải qua một bước chuyển đổi nữa từ Interlaced sang Progressive - chế độ quét tuần tự - thì mới có thể xem được. Công nghệ "Bright Mode" của Toshiba cũng sẽ tự động thực hiện công đoạn chuyển đổi từ Interlaced sang Progressive. Ưu điểm của dạng Progressive so với Interlaced là hình ảnh sẽ mượt và ít bị răng cưa hơn.

Do video quay theo công nghệ mới cần phải trải qua ít nhất là hai bước chuyển đổi nên có thể chất lượng video sau cùng sẽ không tốt như video được quay theo chuẩn 1080p ngay từ đầu. Cần có thiết bị cụ thể để kiểm chứng về chất lượng video quay được, trong khi hiện nay vẫn chưa có thiết bị nào được trang bị cảm biến mới. Dự kiến có thể là vào cuối năm 2015 hoặc sang năm 2016, dòng thiết bị được trang bị cảm biến mới sẽ xuất hiện.
54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.