Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Thế Hệ Camera Trên iPhone Tương Lai Sẽ Hiệu Quả Hơn IOS

24 Tháng Ba 201511:00 CH(Xem: 21664)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple: Thế Hệ Camera Trên iPhone Tương Lai Sẽ Hiệu Quả Hơn IOS
Apple đã không thực sự quan tâm đến camera trên iPhone, khiến chúng có phần mờ nhạt khi được so sánh với Samsung Galaxy S6. Tuy nhiên, hãng đã được cấp bằng sáng chế mới về camera, hứa hẹn các thiết bị iOS trong tương lai sẽ được trang bị camera với gương phản chiếu và khả năng zoom quang học mạnh mẽ.

Apple sẽ sử dụng một công nghệ hoàn toàn mới cho camera của thế hệ iPhone trong tương lai. Công nghệ mới có khả năng tích hợp những ống kính zoom bên trong một thiết bị mỏng nhẹ nhờ vào module camera hình chữ L.

Theo đó, cấu trúc mới sẽ cung cấp một khả năng zoom quang học linh hoạt, hỗ trợ chống rung và sử dụng một tấm gương để phản chiếu, được đặt nghiêng 45 độ so với mặt phẳng lưng máy để bẻ gập 90 độ luồng ánh sáng đi vào camera.

Hình ảnh từ ngoài vào gặp gương nghiêng 45 độ và đổi hướng 90 độ để đi qua ống kính và tới cảm biến. Phương pháp đặt giúp đặt được loại lens có chiều sâu cùng nhiều lớp thấu kính xếp theo trục song song với mặt phẳng lưng máy, đáp ứng khả năng zoom quang học, trong khi vẫn giữ được độ mỏng cho smartphone.

Với công nghệ mới, cảm biến của camera sẽ được ẩn vào bên trong chứ không đối diện trực tiếp với ánh sáng như những camera trên smartphone hiện hành, giúp nâng cao chất lượng hình ảnh mà không ảnh hưởng nhiều tới thiết kế của máy.

Ngoài ra, tấm gương cũng là bộ phận chống rung, thay vì treo ống kính, treo cảm biến thì Apple sẽ cố định chúng và treo gương phản chiếu để loại bỏ rung động tương tác từ bên ngoài. Hơn nữa, hãng có thể sẽ tích hợp thêm 1 bộ cảm biến lấy nét theo pha, tương tự loại mà máy ảnh DSLR đang sử dụng, cải thiện đáng kể tốc độ lấy nét.

Toàn bộ hệ thống camera sẽ có hình chữ "L" ngược. Rất có thể chúng ta sẽ nhìn thấy sáng chế mới được ứng dụng trên sản phẩm mới của Apple trong năm 2015, có thể là iPhone 6S, hoặc iPad Pro.

Có thể nói, bằng sáng chế mới về camera là câu trả lời của Apple cho các đối thủ của mình. Trong khi Samsung ra mắt Galaxy S6 và nhấn mạnh tính năng chụp ảnh mạnh hơn iPhone 6, HTC cũng nhấn mạnh vào camera của One M9. Tính năng camera ngày càng trở thành một trong những yếu tố chủ chốt để cạnh tranh trong lĩnh vực smartphone.
58Vote
41Vote
32Vote
21Vote
10Vote
4.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế