Hệ Thống Mới Của Ford Sẽ Tự Đọc Tốc Độ Tối Đa Và Giảm Vận Tốc Của Xe

25 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 23637)
Hệ Thống Mới Của Ford Sẽ Tự Đọc Tốc Độ Tối Đa Và Giảm Vận Tốc Của Xe
blank
Ford đã giới thiệu một hệ thống quản lý tốc độ mới cho xe, gọi là Intelligent Speed Limiter.

blank
Công nghệ mới được đưa ra nhằm giúp giảm thiểu các vụ tai nạn cũng như các tình huống bị phạt do chạy quá tốc độ, nhưng vẫn cho phép người dùng can thiệp trong các trường hợp cần tăng tốc gấp.

Cụ thể, Intelligent Speed Limiter hoạt động dựa trên một camera ở khu vực kính chiếu hậu trong xe, nó sẽ liên tục quét vào đọc các biển báo tốc độ trên đường để giảm vận tốc xe xuống mức tương ứng. Ví dụ, biển báo tốc độ tối đa trên đường chỉ cho chạy 80km/h thì dù người dùng nhấn ga mức nào, vận tốc của xe cũng sẽ chỉ ở mức giới hạn 80km/h.

blank

Ngoài camera, hệ thống định vị toàn cầu của Ford cũng sẽ đóng vai trò trợ giúp với những dữ liệu được cập nhật liên tục. Ưu điểm của giải pháp mới của Ford là thay vì phải dùng đến thắng để giảm tốc thì hệ thống sẽ cắt mức nhiên liệu phun vào động cơ, theo đó giảm tốc độ tương ứng.


Bên cạnh đó, trong những trường hợp cần tăng tốc vượt quá tốc độ giới hạn, tính năng Intelligent Speed Limiter có thể được tắt bằng một nút bấm trên vô-lăng hoặc đạp mạnh chân ga. Ngoài ra, Intelligent Speed Limiter cũng có thêm các tính năng cảnh báo va chạm hoặc nhận diện người đi bộ trên đường.

Hiện chỉ có dòng xe SMAX của Ford ở khu vực châu Âu được hỗ trợ tính năng mới, các model xe khác sẽ được cập nhật trong tương lai.
510Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
416
Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Ba 20153:30 CH
Khách
Lấn đấu tiên tôi thấy công ty xe cua USA thông minh qua ...hay . Biết cách lám step-by step....Nếu có co* hôi tôi mói đi nhâu. I pay all the bill.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.