Hệ Thống Mới Của Ford Sẽ Tự Đọc Tốc Độ Tối Đa Và Giảm Vận Tốc Của Xe

25 Tháng Ba 20151:00 SA(Xem: 23394)
Hệ Thống Mới Của Ford Sẽ Tự Đọc Tốc Độ Tối Đa Và Giảm Vận Tốc Của Xe
blank
Ford đã giới thiệu một hệ thống quản lý tốc độ mới cho xe, gọi là Intelligent Speed Limiter.

blank
Công nghệ mới được đưa ra nhằm giúp giảm thiểu các vụ tai nạn cũng như các tình huống bị phạt do chạy quá tốc độ, nhưng vẫn cho phép người dùng can thiệp trong các trường hợp cần tăng tốc gấp.

Cụ thể, Intelligent Speed Limiter hoạt động dựa trên một camera ở khu vực kính chiếu hậu trong xe, nó sẽ liên tục quét vào đọc các biển báo tốc độ trên đường để giảm vận tốc xe xuống mức tương ứng. Ví dụ, biển báo tốc độ tối đa trên đường chỉ cho chạy 80km/h thì dù người dùng nhấn ga mức nào, vận tốc của xe cũng sẽ chỉ ở mức giới hạn 80km/h.

blank

Ngoài camera, hệ thống định vị toàn cầu của Ford cũng sẽ đóng vai trò trợ giúp với những dữ liệu được cập nhật liên tục. Ưu điểm của giải pháp mới của Ford là thay vì phải dùng đến thắng để giảm tốc thì hệ thống sẽ cắt mức nhiên liệu phun vào động cơ, theo đó giảm tốc độ tương ứng.


Bên cạnh đó, trong những trường hợp cần tăng tốc vượt quá tốc độ giới hạn, tính năng Intelligent Speed Limiter có thể được tắt bằng một nút bấm trên vô-lăng hoặc đạp mạnh chân ga. Ngoài ra, Intelligent Speed Limiter cũng có thêm các tính năng cảnh báo va chạm hoặc nhận diện người đi bộ trên đường.

Hiện chỉ có dòng xe SMAX của Ford ở khu vực châu Âu được hỗ trợ tính năng mới, các model xe khác sẽ được cập nhật trong tương lai.
510Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
416
Ý kiến bạn đọc
25 Tháng Ba 20153:30 CH
Khách
Lấn đấu tiên tôi thấy công ty xe cua USA thông minh qua ...hay . Biết cách lám step-by step....Nếu có co* hôi tôi mói đi nhâu. I pay all the bill.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, theo Bloomberg, Apple đã dừng hợp tác với Pegatron Corp, nhà lắp ráp iPhone, sau khi phát hiện các vi phạm về sử dụng lao động của công ty trong chương trình tuyển dụng sinh viên làm việc tại Trung Quốc.
09 Tháng Mười Một 2020
Ông Biden sẽ gặp gỡ ban cố vấn do cựu bác sĩ phẫu thuật Đại tướng Vivek Murthy và cựu ủy viên Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm David Kessler đứng đầu để tìm ra cách tốt nhất để chế ngự Covid-19, đại dịch đã giết chết hơn 237.000 người Mỹ.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 06/11/2020, Trung Quốc đã phóng 13 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, nhằm thử nghiệm công nghệ thông tin liên lạc thế hệ thứ 6, hay còn gọi là mạng 6G.
08 Tháng Mười Một 2020
Bà Harris có thể nắm giữ nhiều quyền lực hơn bất kỳ phó tổng thống tiền nhiệm nào khác khi đảm nhiệm chức vụ của mình cho tới năm 2024.
08 Tháng Mười Một 2020
Với chiến thắng lịch sử của bà Kamala Harris, nước Mỹ sẽ có "đệ nhị phu quân" đầu tiên: Doug Emhoff.
08 Tháng Mười Một 2020
Trang mạng xã hội Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ các mạng lưới mới như một phần của báo cáo hàng tháng về "hành vi giả dối có phối hợp"