FTC Mở Văn Phòng Mới Để Bảo Vệ Quyền Lợi Người Dùng Internet of Things

25 Tháng Ba 20157:00 CH(Xem: 19171)
FTC Mở Văn Phòng Mới Để Bảo Vệ Quyền Lợi Người Dùng Internet of Things
blank
FTC cho biết sẽ mở rộng phạm vi hoạt động của mình bằng các mở một văn phòng mới về Điều Tra và Nghiên cứu Công nghệ (OTRI), được cơ quan mô tả là “thế hệ tiếp theo trong việc bảo vệ người tiêu dùng”. Bộ phận mới thành công và thay thế đơn vị Công nghệ Di động hiện tại của FTC, tập trung vào việc bảo vệ trẻ em khỏi các ứng dụng di động lừa đảo và giám sát các chủ đề khác xoay quanh điện thoại thông minh.

Tuy nhiên công nghệ chưa bao giờ đứng yên. Trong năm 2015, mọi người đang phải đối mặt với sự phát triển của các thiết bị Internet of Things, xe hơi có thể nhanh hơn với các bản cập nhật phần mềm, và sự mở rộng của các thiết bị nhà thông minh. FTC cho rằng năm 2015 là thời gian thích hợp để mở rộng mạng lưới của mình để có thể bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trên mọi phương diện của công nghệ.

Cụ thể, OTRI sẽ chú ý đến “sự riêng tư, bảo mật dữ liệu, các xe hơi được kết nối, các thiết bị nhà thông minh, sự minh bạch của thuật toán, các phương thức thanh toán mới nổi, khối lượng dữ liệu lớn và Internet of Things”.


Trưởng bộ phận kỹ thuật viên Ashkan Soltani trong một bài viết trên blog cho biết cơ quan tin rằng OTRI sẽ là một nguồn công cụ trong việc nghiên cứu và thông tin về tác động của công nghệ đến người tiêu dùng.

Cùng với việc ra mắt văn phòng mới, FTC cũng cho biết sẽ tuyển dụng kỹ sư công nghệ mới cũng như một số vị trí khác. Trong đó, các sinh viên mới tốt nghiệp gần đây của Học bổng Nghiên cứu Chính sách Công nghệ là đối tượng mà cơ quan đang hướng tới, bởi lẽ có được sự giáo dục hiếm hoi về cả công nghệ và đường lối. Trong vai trò mới, ngoài một số nhiệm vụ khác, các nghiên cứu sinh sẽ “cung cấp chuyên môn kỹ thuật cho các luật sư và các nhà điều tra FTC.

Uỷ Ban Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ cho biết cũng sẽ tuyển thêm nhiều nhân viên để công bố các bài biết trên blog Tech@FTC của mình về các kết quả nghiên cứu và các vấn đề có liên quan đến công nghệ mà có ảnh hưởng đến người tiêu dùng.
51Vote
41Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.